VOICE OF LATROBE 2023
Tuyển sinh năm học 2023-2024
slider 1

Biến vở học Văn thành những nét vẽ sinh động dễ học, dễ nhớ

Biến cuốn vở ghi chép thành một tác phẩm hội họa, gợi lên linh hồn của tác phẩm văn học, môn Ngữ văn thực sự đã trở nên sinh động và gần gũi hơn với các em học sinh rất nhiều, từ đó giúp các em nhớ tác phẩm lâu và sâu sắc hơn.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
11:12 02/09/21 trong Tiết học sáng tạo
11:12 02/09/21 737 lượt xem
Mục lục
Từ bao lâu nay, môn Ngữ văn vẫn luôn trở thành nỗi ám ảnh với nhiều thế hệ học sinh, đặc biệt là các em theo ban tự nhiên thì điểm số lúc nào cũng lẹt đẹt. Và để tạo động lực học hành, dễ dàng ghi nhớ kiến thức, nhiều bạn học sinh đã nảy ra ý tưởng trang trí cuốn vở độc đáo, bắt mắt giúp việc học Văn trở nên dễ dàng hơn.

Không còn học một cách thụ động là soạn bài, nghe thầy cô giảng, sau đó ghi chép và học thuộc lòng, các em học sinh của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tự tay biến hóa các nhân vật, kiến thức ngữ văn có phần khô cứng trở thành những một tác phẩm hội họa hay cách ghi chép vô cùng sinh động, rất dễ thuộc, dễ học. Đối với các em học sinh, hình vẽ có thể biến thế giới trên trang sách trở nên sinh động, lại thể hiện được những xúc cảm của mình về những tác phẩm ấy.

Cho dù với tình hình dịch bệnh, các em không được đến trường nhưng mỗi tiết học Ngữ văn vẫn trở nên sôi động và hào hứng khi học sinh cùng phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm, ghi lại bài giảng bằng những hình thức hết sức sáng tạo. Các nhóm học tập cũng được khuyến khích tiếp cận kiến thức theo nhiều cách khác nhau và tự tin thuyết trình nội dung cũng như quan điểm của bản thân tại lớp.
Với cách học dễ hiểu, dễ nhớ như vậy, môn Ngữ văn thực sự đã trở nên sinh động và gần gũi hơn với các em học sinh rất nhiều, từ đó giúp các em nhớ tác phẩm lâu và sâu sắc hơn.Lộ trình học tập môn Ngữ văn tại trường THPT Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội định hướng cụ thể 3 nội dung xuyên suốt cấp THPT bao gồm: Đọc hiểu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Đây cũng là 3 nội dung bám sát cấu trúc đề thi của kì thi tốt nghiệp THPT. Đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn đổi mới phương pháp giảng dạy và sáng tạo các hoạt động học tập để tăng tính tích cực, sự hứng thú của học sinh, đặc biệt các em được định hướng phương pháp học tập khoa học để đạt hiệu quả học tập tốt nhất thông qua việc khai thác tài liệu học tập, cách ghi chú, ghi nhớ hay lập các nhóm học tập.
 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram