slider 1
Slider 5
Slider 1

Định hướng chú trọng Ngoại ngữ, CNTT và những trái ngọt trong năm học 2020-2021

Hệ thống giáo dục Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội đã và đang áp dụng mô hình giáo dục hiện đại cùng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, trong đó tập trung hai mũi nhọn trong chương trình đào tạo là Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của tập thể giáo viên và các em học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương trong năm học vừa qua.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
11:26 02/09/21 trong Tin tức giáo dục
11:26 02/09/21 23 lượt xem
Mục lục
Với định hướng xuyên suốt chú trọng hai môn học là Tiếng Anh và CNTT, Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội luôn hướng tới áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại, sát thực tiễn và khơi gợi sự hứng thú học tập của học sinh. Cùng với đó, nhà trường thường xuyên có sự hợp tác đối với nhiều đối tác uy tín về tiếng Anh và CNTT, trong đó có IDP (Tổ chức Giáo dục IDP Education Vietnam) và IIG Việt Nam (Tổ chức khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục) trong việc tổ chức các kỳ thi năng lực của hai lĩnh vực kể trên cho các học sinh của nhà trường.

Ngày 25/3/2021, Tổ chức IIG Việt Nam đã tiến hành tổ chức cuộc thi MOS (Microsoft Office Specialist) cho các em học sinh khối 12 của trường THPT Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội. MOS (Microsoft Office Specialist) là kỳ thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng Microsoft Office (Word, Excel, Power Point, Access, Outlook), được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tháng Tư vừa qua, Tổ chức IDP cũng đã phối hợp với Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội tổ chức kỳ thi thử với 85 thí sinh của trường tham gia. Thông qua thi thử, các em học sinh cũng sẽ có được trải nghiệm thực tế về kỳ thi IELTS, nắm rõ cấu trúc đề thi, độ dài và độ khó của đề, biết cách phân bổ thời gian các phần thi hợp lý. Việc biết được khả năng và giới hạn của mình trước khi bước vào kỳ thi chính thức cũng giúp các em tránh được tâm lý bỡ ngỡ, lo lắng và có kế hoạch ôn tập, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.
 
Các em học sinh thi thử IELTS do tổ chức IDP tổ chức
Các em học sinh thi thử IELTS do tổ chức IDP tổ chức 
Kỳ thi lấy chứng chỉ MOS được tổ chức tại trường Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội
IELTS hiện cũng là một trong những nội dung chính trong định hướng chú trọng về ngoại ngữ của nhà trường. Hết 5 kỳ học các con sẽ có đủ hành trang và kiến thức để dự thi IELTS với mục tiêu đạt 4.0 với lớp hệ chuẩn và 6.0 với hệ CLC, từ đó là tiền đề giúp miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trên thực tế, có rất nhiều trường đại học ở Việt Nam và thế giới lấy IELTS là một tiêu chí quan trọng trong xét tuyển các chỉ tiêu. Việc có chứng chỉ IELTS sẽ là một lợi thế không nhỏ giúp các con mở rộng cánh cửa đại học. Trong khi đó, chứng chỉ tin học Văn phòng Quốc tế MOS được chuyển đổi sang điểm nghề, giúp học sinh được miễn học nghề và được quy đổi điểm cộng vào điểm xét tốt nghiệp THPT QG. Đây cũng sẽ là công cụ hữu ích để các em học sinh có thể chứng tỏ được năng lực bản thân và tiến xa hơn trong môi trường học tập và cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này.

Trong suốt hành trình 3 năm đầy nỗ lực, với mục tiêu đào tạo lấy Ngoại ngữ, CNTT làm mũi nhọn hàng đầu, năm học 2020-2021, trường Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội đã gặt hái được nhiều trái ngọt và tự hào ghi danh 30 em học sinh khóa 2K3 đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh kì thi tốt nghiệp THPT cùng với những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế danh giá. Với chứng chỉ này, các em học sinh được tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ IELTS vào các khoa, các trường Đại học danh tiếng top đầu tại Hà Nội như: ĐHQG Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân…

Trong năm học mới 2021-2022, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường các phương pháp giảng dạy mới cũng như hợp tác với nhiều đối tác để đem đến cho học sinh những bài học cũng như hành trang thiết thực nhất, giúp các con mở rộng cánh cửa đại học sau này.
 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram