Slider 1
Slider 1
Slider 1
slider 1
Slider 5

"Kỉ luật tích cực" - Chúng ta không thể thay đổi hướng gió những có thể điều chỉnh cánh buồm

"Kỉ luật tích cực" - Chúng ta không thể thay đổi hướng gió những có thể điều chỉnh cánh buồm. Đó là triết lí giáo dục sâu sắc có được sau buổi tập huấn với chủ đề “Kỉ luật tích cực” mà tập thể cán bộ giáo viên (CBGV) trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội (HBLT) có cơ hội tham dự tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) sáng ngày 9/4/2021.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
16:07 14/04/21 trong Hoạt động nhà trường
16:07 14/04/21 477 lượt xem
Mục lục
Buổi tập huấn là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động tập huấn nghiệp vụ sư phạm thường xuyên dành cho CBGV nhằm hoàn thiện các kĩ năng sư phạm cho các thầy cô giáo. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa hai trường HBLT và BUV.

Chào đón TS. Trần Thu Hiên - Giám đốc Chuyên môn trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội cùng các thầy cô đến với buổi tập huấn là thầy Tony Summer – Phó Giám đốc Học vụ, bà Đặng Thị Ngọc Quyên – Trưởng ban Hợp tác, bà Vũ Thị Kim Dung - Điều phối quan hệ Hợp tác cấp cao của BUV và các diễn giả đến từ Đại học Sư phạm 1 Hà Nội.
Sau khi thầy Tony Sumer giới thiệu tổng quan về BUV, các thầy cô giáo Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã được lắng nghe những chia sẻ của cô Nguyễn Thúy Quỳnh – Giảng viên Khoa Tâm lý Giáo dục, Đại học Sư phạm 1 Hà Nội về những nội dung nằm trong chuyên đề tập huấn “Kỉ luật tích cực”.Thông qua buổi tập huấn, các thầy cô giáo hiểu hơn về nguyên tắc “Kỉ luật tích cực”, những sai lầm trong kỉ luật học sinh, phương pháp thúc đẩy học sinh tiến bộ và khả năng nhận diện các nhu cầu, mong muốn của học sinh. Không khí buổi tập huấn “nóng lên” khi các thày cô chia sẻ và thảo luận những tình huống thực tế trên lớp. Không “công chúng hóa” lỗi sai không đồng nghĩa với việc bỏ qua hành vi sai phạm của học sinh, không ép học sinh thực hiện mệnh lệnh và luôn đặt mình vào vị trí của học sinh là các nguyên tắc cần thiết để giáo viên đến gần hơn với học sinh, giúp học sinh thay đổi từng ngày và nhận thức được giá trị của việc học. Phương pháp này cũng đòi hỏi thầy cô cần có đủ sự kiên nhẫn để tìm hiểu rõ nguyên nhân, cốt lõi vấn đề mà học sinh đang gặp phải, từ đó giúp các em tháo gỡ khó khăn cũng như kịp thời động viên các em từ những tiến bộ nhỏ nhất.Buổi tập huấn là cơ hội để các thày cô chia sẻ và đúc rút các kinh nghiệm quý báu để bổ sung vào hành trang “trồng người” của mình. Chia sẻ sau buổi học, cô Nguyễn Thị Phương Thúy – Giáo viên Vật lý cho biết: “Bản thân được trau dồi hơn, được đặt mình vào vị trí của các con để hiểu các con và giáo dục các con bằng tình yêu thương của mình”; Cô Lê Minh Thư – Giáo viên Ngữ văn lại “có được cho mình những bài học kinh nghiệm đáng quý trong việc giảng dạy và nhận được những bài học sâu sát nhất, thực tiễn nhất từ các thầy cô chuyên gia để tạo ra một môi trường giáo dục hòa bình, hạnh phúc, vui vẻ”. Còn cô Vũ Thị Hiên – Giáo viên Địa lý lại rút ra rằng: “Điều quan trọng nhất là mình phải hiểu, phải tin tưởng học sinh và cho học sinh cơ hội thể hiện được cá tính, năng lực của bản thân”.Luôn đồng hành và tổ chức các buổi tập huấn ý nghĩa cho tập thể CBGV, Ban lãnh đạo Nhà trường cùng BUV mong rằng sẽ giúp thầy cô vượt qua những khó khăn, tìm tòi và đưa ra biện pháp hiệu quả nhất trong việc giải quyết các tình huống sư phạm thực tế, nắm bắt và hiểu rõ tính cách học sinh, đồng thời thôi thúc thày cô không ngừng rèn luyện, trau dồi để luôn giữ được thái độ tích cực trong quá trình giáo dục học sinh.

Mong rằng tập thể CBGV của trường Hoà Bình – LaTrobe – Hà Nội sẽ trở thành những “đại sứ hạnh phúc” trong công cuộc xây dựng một “môi trường giáo dục thân thiện” mà ở đó luôn ngập tràn tiếng cười và niềm vui!
 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram