slider 1
slider 1

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC

hoabinhlatrobe
hoabinhlatrobe
14:02 19/10/22 trong Hoạt động nhà trường
14:02 19/10/22 233 lượt xem
Mục lục
Buổi tọa đàm có sự tham gia của các thầy, cô giáo của Nhà trường cùng những chia sẻ của Thạc sỹ Lê Thị Kiều Anh

Trong kỷ nguyên 4.0, người học và người dạy đều phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới như sự bùng nổ và tốc độ lão hóa nhanh chóng của thông tin, trong khi đó khả năng ghi nhớ và thời gian học tập của người học là hữu hạn. Chính vì vậy, phương pháp giảng dạy và học tập truyền thống đã không còn phù hợp.  

Để đáp ứng, thích nghi được những yêu cầu mới trong tình huống thực tế, giáo viên cần sử dụng các phương pháp dạy học tích cực hơn. Dạy học theo định hướng phát triển năng lực là một trong những phương thức nhằm xây dựng các mối quan hệ tích cực giữa học sinh với học sinh cũng như học sinh với giáo viên thông qua các hoạt động làm việc nhóm, trao đổi, thảo luận, đàm phán, giúp đỡ, hợp tác hay tranh biện.  

Nhằm lan toả các phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, chiều ngày 14/10/2022, nhà trường đã tổ chức buổi Toạ đàm “Dạy học phát triển năng lực” với những chia sẻ đến từ Thạc sỹ Lê Thị Kiều Anh.  

Tại buổi Toạ đàm, thạc sỹ Lê Thị Kiều Anh đã chia sẻ với các giáo viên về cách tiếp cận học liệu, phương pháp giảng dạy mới và cùng thực hành các phương pháp này. Ngoài ra, thạc sỹ Lê Thị Kiều Anh cũng chia sẻ với các giáo viên những công cụ hỗ trợ cho việc chuẩn bị kế hoạch bài giảng cũng như tổ chức hoạt động tương tác trong quá trình giảng dạy và học tập.
 


 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram