Với mục đích giúp Quý phụ huynh có cái nhìn đa chiều hơn về phương pháp Reggio Emilia cũng như tận mắt chiêm ngưỡng các “thành quả nghệ thuật” của con trẻ, ngày 28/12/2019, Hòa Bình – La Trobe Kinder tổ chức Hội thảo “Triển lãm dự án nghệ thuật – Kids Art Garden” với nhiều tác phẩm độc đáo của các “nghệ sĩ nhí”.

Hàng trăm tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm được sáng tạo từ đôi bàn tay và trí tưởng tượng phong phú của các bé Hòa Bình – La Trobe Kinder. Bé cảm nhận về cuộc sống qua những tranh vẽ trên giấy, tranh bằng màu nước hay các tác phẩm từ nguyên vật liệu thiên nhiên với các hình khối, sắc màu độc đáo.

blank
Buổi triển lãm nghệ thuật thu hút rất đông sự tham quan của các bé và ba mẹ
blank
Các tác phẩm nghệ thuật của các bé mầm non Hòa Bình – La Trobe Kinder được trưng bày trang trọng
blank

Mỗi trẻ thơ là một vũ trụ nhiều cảm xúc. Sáng tạo nghệ thuật chính là cách giúp con trẻ có thể tự do bước vào khám phá thế giới muôn màu từ vạn vật xung quanh. Trẻ sẽ tha hồ thể hiện ước mơ, suy nghĩ thông qua ngôn ngữ của sắc màu, hình khối. Thông qua sự sáng tạo nghệ thuật, trẻ sẽ phát triển được năng lực tư duy, cách biểu đạt cảm xúc, nhận thức của mình về gia đình, bạn bè và thế giới xung quanh một cách đầy sinh động.

blank
Mô hình thành phố sinh động được các bé thực hiện
blank
blank
blank
blank
blank

Thế giới trong mắt các bé Hòa Bình – La Trobe Kinder có thể là “Thành phố Mars” với nhiều nhà cao tầng, cây xanh, phương tiện giao thông hay hình ảnh công chúa Tuyết, ông già Noel cưỡi tuần lộc trong đêm Giáng sinh. Những nét vẽ  thô sơ, mộc mạc thể hiện sự ngây thơ trong nhận thức nhưng rất có hồn và thu hút người xem. Tất cả đều tinh khôi và đong đầy cảm xúc của sự sáng tạo mà mà ngay cả ba mẹ cũng cảm thấy bất ngờ khi chiêm ngưỡng.

blank
blank
Các tác phẩm của các bé được trưng bày trang trọng
blank

Không chỉ tham quan các tác phẩm nghệ thuật, trong khuôn khổ triển lãm, các bạn nhỏ còn được tham gia vào các trò chơi vô cùng thú vị như vẽ tranh, nặn tò he, chơi play dough, tô tượng, tô tranh cát…

blank
Không chỉ tham quan, các bé còn được hòa mình vào nhiều hoạt động vui chơi thú vị
blank
blank

Triển lãm Kids Art Garden chính là cơ hội giúp ba mẹ cảm nhận rõ hơn về tư duy, sức sáng tạo vô tận và năng khiếu nghệ thuật của con trẻ cũng như có cái nhìn trực quan hơn về phương pháp giáo dục hiện đại Reggio Emilia – phương pháp đề cao sự tư duy và sáng tạo.

0

You may also like

blank
THỔI HỒN CUỘC SỐNG VÀO CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC
blank
Học sinh Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội náo nức đón chào năm học mới 2020-2021
blank
THƯ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021 CỦA BAN LÃNH ĐẠO HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÒA BÌNH – LA TROBE – HÀ NỘI
blank

hoabinhlatrobe

Trả lời