Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

Câu chuyện lịch sử hiện lên sinh động qua buổi học ngoại khóa tại Bảo tàng Lịch sử QG

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu, khắc sâu thêm kiến thức những bài học lịch sử thời kỳ cổ – trung đại Việt Nam, đồng thời bồi đắp thêm niềm tự hào về truyền thống của dân tộc, sáng ngày 24/11/2020, Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan, học tập ngoại khóa cho các em học sinh khối 10 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
11:49 10/12/20 trong Hoạt động trải nghiệm
11:49 10/12/20 2.072 lượt xem
Mục lục

“Dân ta phải biết sử ta
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”
(Hồ Chí Minh)

Có trân trọng quá khứ, lịch sử chúng ta mới có thể thể định hướng, tạo dựng một tương lai tươi sáng, huy hoàng. Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu, khắc sâu thêm kiến thức những bài học lịch sử thời kỳ cổ – trung đại Việt Nam, đồng thời bồi đắp thêm niềm tự hào về truyền thống của dân tộc, sáng ngày 24/11/2020, Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan, học tập ngoại khóa cho các em học sinh khối 10 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.Bảo tàng chính là cuốn sử sống của dân tộc Việt Nam từ thời tiền sử cho đến ngày nay với khoảng 10.000 tư liệu hiện vật được trưng bày. Bảo tàng được chia thành 2 phần trưng bày chính đó là: Phần trưng bày về lịch sử Việt Nam thời kỳ cổ trung đại và Phần trưng bày về lịch sử Việt Nam giai đoạn cận hiện đại từ thế kỷ 19 đến nay. Đây đều là những di sản quý giá, chứa đựng những thông điệp của quá khứ, là câu chuyện về những thân phận và thăng trầm của ông cha ta trong hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước.

Hai tiếng đồng hồ ngắn ngủi tại khu trưng bày hiện vật đã để lại cho các em học sinh rất nhiều cảm xúc khi được tận mắt chứng kiến những hiện vật qua các thời kì: Việt Nam thời tiền sử, thời kỳ Nhà nước Văn Lang – Âu Lạc, thời kì đấu tranh giành độc lập.

Các em tỏ ra rất hứng thú khi lần lượt tham quan các phòng trưng bày, vừa lắng nghe một cách chăm chú, vừa ghi chép lại những điều thú vị mà mình lĩnh hội được. Các kiến thức về lịch sử đối với các em giờ đây không còn là những con số, những sự kiện khô khan mà hiện lên vô cùng sinh động và gần gũi thông qua hệ thống hình ảnh, hiện vật cụ thể và những câu chuyện lịch sử thú vị. Từ hình ảnh các dụng cụ thời tiền sử, các nhạc khí trống đồng Đông Sơn đến câu chuyện về chiến công hiển hách 3 lần đại thắng quân Mông – Nguyên của ông cha ta… đều được các thuyết minh viên trình bày một cách thực sự lôi cuốn.Kết thúc buổi dã ngoại các con học sinh sẽ viết bài thu hoạch liên quan đến những kiến thức lịch sử mà mình đã được tìm hiểu, từ đó khắc sâu thêm những hình ảnh, kiến thức về quá trình tạo dựng đất nước của ông cha. Có thể nói, các buổi dã ngoại như tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia chính là dịp để các em học sinh được tiếp cận môn lịch sử một cách sống động, từ đó truyền cảm hứng, vun đắp lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc.


 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram