Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

CÙNG LATROBERS "PHÒNG CHỐNG CHẤT GÂY NGHIỆN & CHẤT KÍCH THÍCH TRONG HỌC ĐƯỜNG"

hoabinhlatrobe
hoabinhlatrobe
16:56 31/07/23 trong Hoạt động nhà trường
16:56 31/07/23 413 lượt xem
Mục lục
Những năm gần đây, chất gây nghiện & chất kích thích (ma tuý) len lỏi vào học đường trở thành một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Theo đánh giá của Công an quận Hai Bà Trưng, qua thực tế công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh thời gian qua cho thấy hoạt động của tội phạm và diễn biến của tệ nạn ma túy hết sức phức tạp. Tỉ lệ người nghiện còn chiếm tỉ lệ cao, số người tham gia sử dụng ma túy đặc biệt là ma túy tổng hợp, chất hướng thần trong lứa tuổi thanh niên có xu hướng gia tăng.

Để phòng ngừa, ngăn chặn chất kích thích & chất gây nghiện lây lan trong lứa tuổi vị thành niên, những năm qua trường THPT Hòa Bình - La Trobe đã phối hợp chặt chẽ với Công an quận Hai Bà Trưng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong học sinh; đặc biệt là nhà trường đã đưa nội dung này vào chương trình giảng dạy chính khoá cho học sinh.

Ngày 26/7 vừa qua, BGH Hòa Bình La Trobe đã phối hợp cùng Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức tuyên truyền về công tác Phòng chống ma tuý cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Chương trình có dự tham gia của diễn giả là Tiến sĩ - Trung Tá Ngô Đức Toàn - Giảng viên khoa Tội phạm ma túy (Học viện cảnh sát nhân dân). Hòa Bình - La Trobe vinh dự là trưởng thí điểm đầu tiên triển khai nội dung tuyên truyền phòng chống chất kích thích & chất gây nghiện trong trường THPT trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo đã được diễn giả Ngô Đức Toàn chia sẻ những thông tin về đặc điểm nhận diện của một số loại ma túy phổ biến hiện nay; các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; tác hại của chất kích thích & chất gây nghiện đối với sức khỏe, các đặc điểm của tội phạm ma túy và các cách phòng tránh để tuyên truyền, chia sẻ, giảng dạy cho học sinh tránh xa và đẩy lùi chất kích thích & chất gây nghiện trong thanh thiếu niên. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lan tỏa, tuyên truyền sâu rộng không chỉ đến bản thân các cán bộ, giáo viên nhà trường mà còn đến toàn thể học sinh, gia đình và xã hội, từ đó tránh xa & “nói không với ma túy và chất kích thích”. Tích cực đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram