slider 1
Slider 5
Slider 1

Để môn Toán không còn là "nỗi ám ảnh"

Phương pháp dạy học môn Toán của trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội hiện nay dựa trên các lý thuyết dạy và học hiện đại được áp dụng tại nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
13:10 01/09/21 trong Tin tức giáo dục
13:10 01/09/21 32 lượt xem
Mục lục
Chương trình Toán phổ thông hiện nay vẫn nặng về kiến thức hàn lâm, chú trọng nhiều vào việc giải bài tập, thi cử mà ít quan tâm đến tính ứng dụng. Chính điều này đã khiến học sinh không có hứng thú, thậm chí là “sợ” Toán. Trên thực tế, Toán là môn học giúp học sinh rèn luyện tư duy logic, khả năng sáng tạo, cách giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Các công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng 4.0 cũng đều cần một nền tảng Toán học vững chắc.

Chương trình học môn Toán tại trường Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội hiện nay xoay quanh các mạch kiến thức về Đại số, Giải tích, Hình học và Đo lường, Thống kê và Xác suất. Đây là những nội dung nền tảng của kiến thức toán ở cấp THPT và bám sát chương trình Toán 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương pháp dạy học môn Toán của nhà trường hiện nay dựa trên các lý thuyết dạy và học hiện đại được áp dụng tại nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới:

 Giáo dục Toán học gắn với thực tiễn.
 Dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề.
 Học tập dựa trên thực hành, trải nghiệm, các trò chơi toán học, sáng tạo ra sản phẩm.
 Ứng dụng CNTT trong dạy và học.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường cũng liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy và sáng tạo các hoạt động học tập để khơi gợi sự hứng thú cho học sinh. Để đạt hiệu quả học tập tốt nhất ở môn Toán, các em học sinh của Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội được giáo viên định hướng phương pháp học tập TẠI NHÀ và TRÊN LỚP một cách khoa học:

 Cách ghi nhớ các công thức, định lý
 Cách đọc đề, phân tích đề, phân tích những sai lầm thường gặp trong giải toán
 Cách lập sơ đồ tư duy để ôn tập kiến thức
 Cách ghi chép bài một cách khoa học
 Cách lập nhóm học tập

Hy vọng rằng với những sáng tạo trong phương pháp dạy và học, môn Toán sẽ ngày càng trở nên sinh động, thú vị và gần gũi hơn với các em học sinh trường Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội.

 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram