Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VỊ THÀNH NIÊN:NÉ TRÁNH HAY TRAO ĐỔI THẲNG THẮN?

hoabinhlatrobe
hoabinhlatrobe
17:09 06/07/23 trong Hoạt động nhà trường
17:09 06/07/23 437 lượt xem
Mục lục
✨Lứa tuổi vị thành niên là một giai đoạn đặc biệt với nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý. Nếu không được trang bị các kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản thì các em rất dễ gặp phải các vấn đề như bị lạm dụng tình dục, mang thai ngoài ý muốn, nhiễm bệnh qua đường tình dục...


✨Vậy nên né tránh hay trao đổi thẳng thắn với các con về vấn đề giáo dục giới tính? Giáo viên chủ nhiệm và đội ngũ giáo viên tại nhà trường có nên trở thành "bạn tâm giao" để chia sẻ với các con vấn đề này, đồng thời kịp thời có các biện pháp phòng chống, ngăn chặn các vấn đề tiêu cực về giới tính và sinh lý có thể sẽ xảy ra với học sinh của mình?

✨ Giáo dục giới tính là một nội dung trong chương trình đào tạo của trường THPT Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội. Các bạn học sinh sẽ được cung cấp các kiến thức về: 
📌 Vị thành niên có những thay đổi gì về tâm sinh lí?
📌 Ảnh hưởng của việc mang thai ngoài ý muốn
📌 Vấn đề tình dục không an toàn
📌 Bình đẳng giới: Các mối quan hệ Toxic

✨ Mới đây, THPT Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tổ chức buổi Tập huấn giáo dục giới tính cho giáo viên. Chương trình có sự tham gia của diễn giả Phạm Thị Vạn Xuân - Thạc sĩ, giảng viên chính Bộ môn Phụ sản, ĐH Y Hà Nội, Bác sĩ chuyên khoa II sản phụ khoa (Bệnh viện Bạch Mai). Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Vạn Xuân và các thầy cô của Hoà Bình - La Trobe đã có những chia sẻ thẳng thắn về các kiến thức giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên cũng như trao đổi các tình huống sư phạm để hiểu rõ phương pháp xử lý các vấn đề về giới trong nhà trường, lớp học.


Đội ngũ giáo viên nhà trường được đào tạo bài bản, luôn giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và động viên  học sinh. Buổi tập huấn không còn khô khan, lý thuyết bởi thông qua các hoạt cảnh, nội dung làm việc nhóm và liên hệ, trao đổi các tình huống sư phạm; các thầy cô tại Hòa Bình - La Trobe đã có cái nhìn đa chiều hơn và hiểu rõ phương pháp xử lý các vấn đề về giới trong nhà trường, lớp học.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram