slider 1
Slider 5
Slider 1

"Hâm nóng" giờ tiếng Anh với phương pháp học theo dự án

Chương trình học môn Tiếng Anh tại Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội được thiết kế theo các dự án (Project-Based Learning) với các chủ đề khác nhau.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
09:16 01/09/21 trong Tin tức giáo dục
09:16 01/09/21 33 lượt xem
Mục lục
Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và là môn học bắt buộc trong các cấp học hiện nay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của phương pháp dạy truyền thống, các con học sinh THPT hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh: Bị mất gốc nên không nắm chắc ngữ pháp, vốn từ vựng bị hạn chế, phát âm không tốt, yếu kém ở kỹ năng nghe - nói, thiếu tự tin khi giao tiếp, không phát huy được khả năng, tư duy, tính tự chủ... 

Đã có rất nhiều trăn trở của các con “con mất căn bản nên không biết bắt đầu từ đâu”, “con cũng học nhưng thấy không có hiệu quả nên nản”. Để tạo sự hứng thú, tăng tính chủ động, tích cực cho học sinh trong việc học ngoại ngữ cần phải có những phương pháp học tập hiệu quả và một môi trường rèn luyện thường xuyên. Do đó, chương trình học môn Tiếng Anh tại Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội được thiết kế theo các dự án (Project-Based Learning) với các chủ đề khác nhau:

 Presentation-Ecotourism
 Dubbing a video-Music
 Pitching-Inventions
 Making a video-Environment

Phương pháp học tiếng Anh theo dự án hướng học sinh đến việc lĩnh hội kiến thức và rèn luyện các kỹ năng thông qua quá trình tìm tòi, khám phá để thực hiện một dự án cụ thể. Với phương thức học thông qua thực hành và trải nghiệm các em học sinh thực hiện các dự án dựa trên các chủ đề đa dạng, học cách lập kế hoạch cho dự án, phân chia công việc để triển khai dự án, tìm tài liệu, làm khảo sát, tổng hợp kết quả thu được, thuyết trình báo cáo dự án…Tại Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội, các em học sinh sẽ được giáo viên định hướng phương pháp học tập một cách khoa học, trong đó chú trọng đến 3 nội dung cơ bản khi thực hiện các dự án:

 Teamwork: Thực hiện phân công leader, phân chia nhiệm vụ triển khai, giám sát báo cáo tiến độ dự án và cuối cùng là trình bày sản phẩm kết quả của cả nhóm, đánh giá quá trình của cá nhân và cả nhóm.

 Information searching skills (Tìm thông tin): Dự án trao quyền cho học sinh chủ động tìm tòi thông tin chính xác, tin cậy theo hướng dẫn của giáo viên. Học sinh sẽ được giới thiệu các nguồn tìm kiếm uy tín liên quan đến nội dung chủ đề, tìm thông tin đa dạng minh hoạ cho nội dung dự án.

 Mind map: Sơ đồ hoá các thông tin một cách ngắn gọn, trình bày kết quả bước đầu của dự án. Thay vì làm theo dạng bài truyền thống, sử dụng mind map với các sơ đồ sẽ giúp học sinh ghi nhớ bằng hình ảnh một cách nhanh chóng.

Thông qua thực hành theo các dự án khác nhau, học sinh không chỉ nâng cao kĩ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch, mà còn làm chủ kiến thức ngôn ngữ, tăng cường khả năng giao tiếp, thuyết trình và tranh biện bằng tiếng Anh.


 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram