Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

Hiểu về tính cách bản thân để chọn nghề phù hợp trong tương lai

Tại ngôi trường Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội, các em sẽ được nhà trường đồng hành ngay từ đầu trong hành trình hướng nghiệp với lộ trình được định hướng cụ thể từ các chuyên gia.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
15:55 10/01/22 trong Tin tức giáo dục
15:55 10/01/22 2.751 lượt xem
Mục lục
Mỗi học sinh đều có những nét tính cách, cá tính rất riêng biệt, tuy nhiên đa phần các em chưa hiểu rõ về thế mạnh, điểm yếu của bản thân, từ đó chưa xác định được nghề nghiệp nào sẽ phù hợp với bản thân. Tại ngôi trường Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội, các em sẽ được nhà trường đồng hành ngay từ đầu trong hành trình hướng nghiệp với lộ trình được định hướng cụ thể từ các chuyên gia.

Trong chương trình đào tạo dành cho khối 10, định hướng nghề nghiệp sẽ tập trung chủ yếu vào khía cạnh tìm hiểu bản thân “Tôi là ai?”. Các em HS sẽ được học cách nhận diện bản thân thông qua lý thuyết Holland cùng việc tìm hiểu các mô hình cây nghề nghiệp, trắc nghiệm nhóm tính cách MBTI, nhóm sở thích nghề nghiệp cũng như xác định năng lực học tập, các kỹ năng bản thân cùng các yếu tố khác như gia đình, kinh tế, xã hội.

Trong học kì 1, năm học 2021-2022, các em học sinh khối 10 của HBLT đã hoàn thành việc tìm hiểu về các nhóm tính cách MBTI, đồng thời áp dụng lý thuyết để làm việc theo nhóm. Các em tự thuyết trình, giới thiệu về đặc trưng mỗi nhóm tính cách gồm có điểm mạnh, điểm yếu, những ngành nghề và những người nổi tiếng phù hợp với nhóm tính cách đó.

Thông qua thực hành tìm hiểu đặc trưng nhóm tính cách, các em đã hiểu rõ hơn về tính cách của bản thân, phát huy những ưu điểm, hạn chế những khuyết điểm, từ đó vạch ra hướng phát triển phù hợp nhất đối với bản thân.

Sau đây là một số sản phẩm thực hành của các em học sinh Hòa Bình - La Trobe khi tìm hiểu về các nhóm tính cách phổ biến nhất.
 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram