Slider 3Slider 2Slider 1
Slider 5

Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT

Chọn nghề và định hướng tương lai cho con như thế nào luôn là một vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh. Nhằm giúp các quý phụ huynh tháo gỡ những thắc mắc trong việc định hướng nghề, ngày 9/1/2021 vừa qua, Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc tế - ĐH Hà Nội và tổ chức APA Counselling Vietnam tổ chức Hội thảo tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT trong thời đại 4.0.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
11:11 18/01/21 trong Tin tức giáo dục
11:11 18/01/21 70 lượt xem
Mục lục
Việc chọn ngành, chọn nghề có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, quyết định đến tương lai của mỗi con người. Tuy nhiên, ở độ tuổi thiếu niên, các em học sinh dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau, dẫn đến việc lựa chọn ngành nghề chưa thật phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Do đó, sự tư vấn và hướng dẫn từ gia đình sẽ đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết giúp các con có hướng đi đúng đắn ngay từ ban đầu. Vậy làm thế nào để cha mẹ đồng hành tốt nhất cùng con trong việc chọn ngành, chọn trường trước ngưỡng cửa vào đại học?

Tại hội thảo định hướng nghề nghiệp tại trường Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội, các quý phụ huynh đã được các chuyên gia giáo dục tư vấn những thông tin cần thiết liên quan đến: Công tác hướng nghiệp tại các trường phổ thông trên thế giới, hình thức xét tuyển, các ngành thế mạnh của từng trường đại học tại Việt Nam, các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế. Đây là những thông tin thực sự bổ ích giúp các các phụ huynh có thể dễ dàng phân loại và định hướng dựa trên khả năng cũng như sự yêu thích của các con.
Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo tư vấn, Tổ chức APA Counselling Vietnam cũng sẽ có phần chia sẻ các thông tin về xu hướng nghề nghiệp hiện nay, vai trò của cha mẹ, các cách thức để đánh giá năng lực và giao tiếp với con về định hướng, lực chọn nghề nghiệp. Với mỗi phụ huynh, thì việc lựa chọn nghề nghiệp không có nghĩa là áp đặt quan điểm của mình cho con mà cha mẹ cần như người bạn đồng hành, gợi mở cho con cái một nghề nghiệp không chỉ phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay mà phải thực sự tạo cho con được niềm yêu thích, đam mê, hứng thú để từ đó phát huy hết năng lực của bản thân.

Hy vọng qua buổi hội thảo các quý phụ huynh của Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về chương trình đào tạo, xét tuyển của các trường cũng như đã có những định hướng ban đầu cho con về ngành nghề thực sự phù hợp với khả năng của con cũng như nhu cầu thực tế của xã hội.

 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram