Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

HỘI THẢO GIẢI TỎA CĂNG THẲNG TÂM LÝ CHO GIÁO VIÊN TẠI HÒA BÌNH – LA TROBE

hoabinhlatrobe
hoabinhlatrobe
10:57 26/07/23 trong Hoạt động nhà trường
10:57 26/07/23 421 lượt xem
Mục lục
Căng thẳng – hay còn gọi là stress, là một trạng thái tâm sinh lý được nảy sinh khi các kích thích tác động quá mức (vượt ngưỡng giới hạn cho phép) chịu đựng của cá nhân dẫn đến thay đổi về nhận thức, thái độ, hành vi. Nhìn từ khía cạnh tâm lý, căng thẳng còn làm giảm cảm nhận hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân, có nguy cơ khiến người lao động bị kiệt sức hoặc lãnh đạm về mặt nghề nghiệp. Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù riêng, và tiềm ẩn những nguy cơ stress trong công việc. Nhưng có những ngành nghề có nhiều áp lực dễ làm cho người lao động stress, một trong những nghành nghề đó là công việc của giáo viên, đặc biệt là giáo viên THPT.

Sáng 25/7, BGH nhà trường phối hợp cùng diễn giả khách mời tổ chức Hội thảo Giải tỏa căng thẳng tâm lý cho giáo viên, với sự tham gia của 100% đội ngũ thầy cô giáo đang công tác tại Hòa Bình – La Trobe. Qua những chia sẻ của Tiến sĩ Trương Thị Hoa – Giảng viên khoa Tâm lý học (ĐH Sư phạm Hà Nội), hội thảo đã có cái nhìn đa chiều về căng thẳng, áp lực mà người giáo viên gặp phải; cùng phân tích những nguyên nhân gốc rễ, vô hình hay hữu hình gây ra áp lực, căng thẳng cho bản thân; từ đó đề xuất một số biện pháp tăng khả năng ứng phó stress và một số kiến nghị nhằm nhằm hạn chế những nguy cơ dẫn đến stress, nâng cao đời sống tinh thần cho các giáo viên ở trường mầm non tư thục hiện nay.

Với lối dẫn dắt câu chuyện nhẹ nhàng, dễ hiểu, buổi hội thảo của diễn giả Trương Thị Hoa dần biến thành một buổi chia sẻ, thảo luận với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo La Trobe. Thông qua các hoạt động nhóm, các câu chuyện thảo luận tập thể, các thầy cô giáo tham dự đã cùng nhau trao đổi và phân tích một số tình huống cụ thể, thực trạng căng thẳng tâm lý, các tình huống stress kéo dài ở giáo viên và các vấn đề nổi cộm cần khắc phục; đồng thời, phân tích, đánh giá những nguyên nhân và thảo luận các giải pháp nhận diện và ứng phó góp phần giảm căng thẳng tâm lý ở giáo viên phổ thông. Chia sẻ với chương trình, Tiến sĩ Trương Thị Hoa cho biết: Bản thân giáo viên cần chú ý đến các dấu hiệu stress, kiệt sức và giảm năng lực ở bản thân, đồng nghiệp để phòng ngừa chủ động. Dành thời gian hợp lý cho bản thân. Thay đổi sinh hoạt để ngủ đủ, thể dục đều đặn, chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dành chút thời gian cho những sở thích, nuôi dưỡng các mối quan hệ, nghỉ ngơi/thư giãn, đặt ra những kỳ vọng công việc hợp lý. Đồng thời, duy trì liên hệ chuyên môn với đồng nghiệp, tham dự các hội thảo và tập huấn chuyên môn giúp giải tỏa được căng thẳng, giảm bớt sự cô độc trong công việc, làm giàu thêm kiến thức và đam mê nghề nghiệp.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chăm lo cho đời sống tinh thần của đội ngũ giáo viên được BGH Nhà trường triển khai trong những năm học gần đây. Cùng nhìn lại những hình ảnh đầy ý nghĩa tại hội thảo:

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram