Tuyển sinh năm học 2023-2024
slider 1

Họp phụ huynh đầu năm – Đồng hành cùng con trong suốt năm học

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tổ chức buổi họp phụ huynh đầu năm theo hình thức trực tuyến cho các khối lớp từ ngày 14-18/9/2021

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
11:22 20/09/21 trong Hoạt động nhà trường
11:22 20/09/21 908 lượt xem
Mục lục
Năm học mới 2021-2022 – một năm học đặc biệt đã bắt đầu khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường. Không có sự đối thoại trực tiếp khi gặp mặt, trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tổ chức buổi họp phụ huynh đầu năm theo hình thức trực tuyến cho các khối lớp từ ngày 14-18/9/2021. Đây là dịp để nhà trường trao đổi các nội dung liên quan đến vấn đề học tập của học sinh, định hướng của nhà trường cũng như muốn lắng nghe nhiều hơn những những ý kiến, chia sẻ từ phía các quý phụ huynh về việc học của các con tại trường.Một trong những nội dung quan trọng mà nhà trường sẽ tiến hành trao đổi với các quý phụ huynh là những kết quả đạt được trong năm học 2020-2021, cùng với đó là kế hoạch năm học mới 2021-2022, lộ trình và kiến thức trọng tâm các môn học cho từng khối lớp, đặc biệt là hai mũi nhọn trong đào tạo là Tiếng Anh và Công nghệ thông tin. Đây cũng là hai môn học nhận được rất nhiều sự quan tâm của các quý phụ huynh trong cuộc họp. Với kế hoạch đào tạo xuyên suốt 5 kỳ học, học sinh của trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để tham gia kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ IELTS và kỳ thi lấy chứng chỉ Tin học Văn phòng chuẩn Quốc tế (MOS). Các chứng chỉ này sẽ là tiền đề giúp các em mở rộng cánh cửa đại học cũng như cơ hội nghề nghiệp tương lai sau này.

Tại buổi họp, các phụ huynh đều bày tỏ sự tin tưởng vào định hướng, chương trình đào tạo của nhà trường cũng như đội ngũ giáo viên của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội. Sau một tháng đầu tiên học tập theo hình thức online, các quý phụ huynh cũng nhận thấy được những tiến bộ, thay đổi tích cực về thái độ, tinh thần học của các con, đặc biệt là 3 môn trọng điểm: Toán, Văn và tiếng Anh. Các con cảm thấy hứng thú, hào hứng với học tập hơn, trưởng thành hơn trong cách cư xử và điều này khiến các phụ huynh cảm thấy rất yên tâm về chất lượng đào tạo của nhà trường.
Bước sang năm học mới, bên cạnh những nhiệm vụ, mục tiêu của nhà trường thì các con học sinh cũng tự đặt ra những hướng phấn đấu riêng cho bản thân. Đó là những lời hứa chủ động và nỗ lực hơn nữa trong học tập, trau dồi kỹ năng mềm cũng như vốn ngoại ngữ, tiếp tục hoàn thiện bản thân, phát huy những thế mạnh cũng như cải thiện những điều còn thiếu sót. Đồng thời những lời yêu thương, chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm của các con cũng được gửi gắm đến bố mẹ nhiều hơn; cảm ơn bố mẹ vì tất cả những quan tâm lo lắng mà bố mẹ dành cho con, luôn chấp nhận con dù con không hoàn hảo và chưa thực sự cố gắng. Đó còn là sự mong mỏi bố mẹ sẽ dành thêm nhiều thời gian để lắng nghe, thấu hiểu con hơn, cùng chia sẻ, động viên con thay vì trách mắng. Chính sự quan tâm, ủng hộ và tin tưởng của bố mẹ sẽ là nguồn động lực để các con tiếp tục cố gắng học tập, thay đổi trong cách cư xử cũng như trưởng thành hơn trong cuộc sống. Có lẽ khi đọc những tâm tư gửi gắm của các con như vậy, các quý phụ huynh sẽ hiểu hơn về nguyện vọng, mong muốn của các con và phần nào giúp bố mẹ có những định hướng giáo dục các con tại nhà tốt hơn.

Qua cuộc họp, toàn thể phụ huynh học sinh đều đồng tình việc sát sao các con từ phía gia đình – nhà trường là biện pháp tốt nhất để giúp các con tiến bộ. Các quý phụ huynh luôn sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với nhà trường, quan tâm theo dõi để nắm bắt tình hình học tập, rèn luyện của học sinh để đồng hành, giúp đỡ các con có kết quả tốt nhất trên chặng đường sắp tới.
 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram