slider 1
Slider 5
Slider 1

Hướng nghiệp - Hành trình khám phá bản thân

Nghề nghiệp là một yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai của mỗi cá nhân và hướng nghiệp là một hành trình dài, với nhiều lựa chọn, nhiều khó khăn. Khi ta đứng giữa con đường với nhiều lối rẽ, ta sẽ lựa chọn đơn độc tìm kiếm từng lối đi hay chọn cho mình một sự đồng hành để cùng khám phá?

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
13:19 23/08/21 trong Tin tức giáo dục
13:19 23/08/21 63 lượt xem
Mục lục
Mỗi người khi trưởng thành đều phải tự bước đi trên chính đôi chân của mình, độc lập kiếm sống và tự làm chủ tài chính cho bản thân của mình; có thể sẽ có những vấp ngã nhưng cũng tự biết cách đứng dậy để đi tiếp. Xu hướng chọn trường, chọn nghề hiện nay, có không ít học sinh chỉ lựa chọn theo xu thế, theo bạn bè hoặc theo lời khuyên của người thân để rồi khi học được 1 – 2 năm mới nhận ra mình không yêu thích hoặc không hợp với ngành mà mình đang học, thậm chí có những người loay hoay cả tuổi thanh xuân vẫn không biết là mình thực sự muốn gì và có thể làm tốt ở lĩnh vực gì.

Dưới mái trường Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội, học sinh sẽ được đồng hành ngay từ đầu trong hành trình hướng nghiệp với lộ trình được định hướng từ chuyên gia. Với chương trình giảng dạy hướng nghiệp gồm 60 tiết xuyên suốt 3 năm học, ngay từ lớp 10, học sinh được tiếp cận với chương trình định hướng nghề nghiệp theo từng chủ đề khác nhau. Đội ngũ GV nhà trường cũng thường xuyên tiến hành tập huấn nâng cao, trải nghiệm trực tiếp các nội dung thuộc chương trình hướng nghiệp.

📌  Lớp 10: “Tôi là ai?”

Nhận diện cá nhân thông qua lí thuyết Holland cùng việc tìm hiểu các mô hình cây nghề nghiệp, trắc nghiệm MBTI,... chính là chìa khoá đầu tiên của hướng nghiệp, từ đó đưa ra tiêu chí để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất. Các em học sinh hiểu được bản thân, xác định được tính cách, sở thích, khả năng và thế mạnh của mình.

📌  Lớp 11: “Tôi sẽ làm nghề gì trong tương lai?”

Học sinh được trải nghiệm tìm hiểu các bước lựa chọn nghề nghiệp, đọc bản đồ thế giới nghề nghiệp, nghiên cứu thị trường lao động và thị trường đào tạo, từ đó xác định mục tiêu nghề nghiệp, lĩnh vực ngành nghề phù hợp với bản thân, lập kế hoạch trau dồi kiến thức, tham gia trải nghiệm thực tế đối với ngành nghề dự kiến.

📌  Lớp 12: Báo cáo kết quả

Bước đầu hoàn thiện việc định hướng bản thân tiến đến bước định hướng chuyên sâu do các chuyên gia, giáo viên hỗ trợ thực hiện.

Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội cũng thường xuyên có các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, các nhà tuyển dụng nhằm đồng hành cùng Quý phụ huynh và các em học sinh trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân cũng như nhu cầu của xã hội. Các buổi tư vấn tập trung vào các nội dung cụ thể mà nhiều Quý phụ huynh đang rất quan tâm hiện nay:

 Cơ sở khoa học của hướng nghiệp: Mô hình cây nghề nghiệp, mô hình chìa khóa xây dựng kế hoạch nghề nghiệp; áp dụng lý thuyết mật mã John Holland trong định hướng ngành nghề phù hợp.

 Tổng quan nghề nghiệp ở Việt Nam tới năm 2035. Xu hướng thị trường lao động và thị trường tuyển dụng.

 Các bước lựa chọn ngành nghề phù hợp

Với chương trình học tập được thiết kế tối ưu hoá bởi chuyên gia và đội ngũ giáo viên nhà trường cùng các chương trình định hướng nghề phù hợp, Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội vững tin đồng hành cùng học sinh trên hành trình kiến tạo tương lai.
 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram