Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

LATROBERS NÓI KHÔNG VỚI MA TÚY VÀ CÁC CHẤT GÂY NGHIỆN

Chiều ngày 9/10, trường THPT Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm về ma túy, tệ nạn ma túy cho học sinh Nhà trường.

hoabinhlatrobe
hoabinhlatrobe
08:30 10/10/23 trong Hoạt động nhà trường
08:30 10/10/23 401 lượt xem
Mục lục
Buổi tuyên truyền được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của học sinh Nhà trường trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về ma túy, tệ nạn ma túy. Chương trình có sự tham gia của 2 khách mời đặc biệt là giảng viên Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Học viện Cảnh sát Nhân dân, đó là: Trung tá, Tiến sĩ, GVC Ngô Đức Toàn và Đại uý, Thạc sĩ Bùi Văn Thanh.
Chia sẻ tại buổi tuyên truyền, đồng chí Ngô Đức Toàn cho biết: Chất ma túy là chất gây nghiện, chất hướng thần có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp, được quy định trong các danh mục do Chính phủ ban hành, khi thâm nhập vào cơ thể người sẽ làm thay đổi trạng thái tâm sinh lý và sẽ dẫn đến nghiện đối với người sử dụng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự an toàn xã hội.
Cũng theo đồng chí Ngô Đức Toàn, biểu hiện thường gặp của người nghiện ma túy có thể kể đến đó là: Có nhiều thay đổi bất thường về quy luật sinh hoạt và làm việc theo chiều hướng xấu; ăn uống thất thường, chán ăn dẫn đến giảm cân nhanh chóng, nhiều mồ hôi và có mùi như nước tiểu mèo; cần và tiêu nhiều tiền, sử dụng thời gian bất minh, học tập và làm việc kém hiệu quả; có biểu hiện bồ chồn, thở nhanh không rõ lý do, cơ thể bị suy nhược, gầy yếu, nặng dẫn đến tiều tụy…
Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các bạn học sinh khối 10 không chỉ hiểu rõ thế nào là ma túy mà còn được lắng nghe những thông tin quan trọng về cách nhận diện một số loại ma túy phổ biến hiện nay, tác hại mà chất ma túy gây ra cho sức khỏe con người. Cùng với đó, bằng những ví dụ cụ thể, sinh động, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các bạn học sinh khối 10 còn được thông tin về đặc điểm của tội phạm ma túy và các cách phòng tránh để đẩy lùi các chất ma tuý trong học đường.
Đây thực sự là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu rộng không chỉ đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường mà còn cho toàn xã hội.  “LaTrobers nói không với ma túy và chất gây nghiện” chính là lời kêu gọi mạnh mẽ, góp phần bảo vệ tương lai của thế hệ trẻ và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Chúng ta cùng nhau đẩy lùi ma túy và tạo ra một môi trường học tập an toàn, lành mạnh.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:
 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram