Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

Một ngày làm sinh viên Đại học Hà Nội

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có những trải nghiệm thực tế tại môi trường đại học trước khi lựa chọn ngành nghề, ngày 08/1/2021, Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tổ chức chương trình trải nghiệm và giao lưu “Hanu tour” tại Đại học Hà Nội cho các em học sinh khối 10, 11, 12.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
15:39 12/01/21 trong Hoạt động trải nghiệm
15:39 12/01/21 2.530 lượt xem
Mục lục
Nghề nghiệp là một yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai của mỗi cá nhân, tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều em học sinh không được định hướng về nghề nghiệp cho tương lai của mình dẫn đến tình trạng sau khi ra trường không tìm kiếm được việc làm hoặc làm các công việc không đúng với năng lực và sở thích của bản thân, làm lãng phí nguồn đào tạo của xã hội và lãng phí nhân lực trẻ. Do đó việc tìm hiểu các ngành học một trong những khâu quan trọng đặt nền móng nghề nghiệp tương lai cho mỗi một học sinh.
 


Buổi trải nghiệm tại Đại học Hà Nội cho học sinh Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội được tổ chức với mục đích tạo sự kết nối trong công tác đào tạo, hướng nghiệp giữa hai trường, giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục đại học. Đây là một trong những hoạt động thường niên, mang tính thiết thực của Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác hướng nghiệp.

Hoạt động trải nghiệm thực tế lần này là cơ hội giúp các em được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, nội dung học tập của chương trình cử nhân quốc tế các ngành: Quản trị Du lịch và Lữ hành, hợp tác ĐH Hà Nội và Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems (cộng hòa Áo), ngành Quản trị Kinh doanh, hợp tác với Đại học Tổng hợp La Trobe (Úc) và ngành Kế toán ứng dụng, hợp tác với Trường Đại học Oxford Brook (Anh Quốc). Đây là những ngành nghề hiện đang có triển vọng rất lớn về cơ hội việc làm sau khi các em tốt nghiệp.

Các em được cung cấp các thông tin hữu ích về chương trình đào tạo của ĐH Hà Nội


 
Cùng tham quan trải nghiệm phòng lab hiện đại tại ĐH Hà Nội

Cũng trong khuôn khổ của Hanu Tour, các em học sinh của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội có cơ hội giao lưu các hoạt động thể thao (bóng đá, bóng rổ) với các anh chị ĐH Hà Nội, được trải nghiệm ăn trưa tại nhà ăn sinh viên của nhà trường. “Đây thật sự là chuyến trải nghiệm rất ý nghĩa, đem lại nhiều thông tin hữu ích cho chúng em trong việc định hướng lựa chọn ngành nghề cho tương lai.” Bạn Nguyễn Bách Hải Nam, học sinh lớp 11D1 cho biết.
Tham gia giao hữu bóng rổ và bóng đá với các anh chị sinh viên 
 

 

Cùng trải nghiệm bữa cơm sinh viên Đại học Hà Nội

Một ngày trải nghiệm môi trường đại học chắc chắn đã đem đến cho mỗi em học sinh những ấn tượng sâu sắc cùng với những thông tin đầy bổ ích. Đây là dịp giúp các em có sự hình dung thực tế và sinh động về các ngành nghề mà mình yêu thích và là cơ sở thực tế để các em có thể đưa ra quyết định cho con đường sự nghiệp tương lai của bản thân mình.

Chương trình tham quan trải nghiệm thực tế và tư vấn hướng nghiệp khép lại trong niềm vui và những ấn tượng sâu sắc đọng lại trong lòng các em học sinh. Hy vọng đây sẽ là cơ sở thực tế để các em có thể chọn ngành nghề và đưa ra quyết định cho con đường sự nghiệp tương lai của bản thân mình.

 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram