Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

Những lưu ý sống còn trước giờ G thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn 3 ngày nữa, các sĩ tử lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy cam go. Để đạt kết quả cao, các em không chỉ cần trang bị kiến thức mà còn cần chuẩn bị cả về sức khỏe, tâm lý và nắm vững quy chế thi để không bị trượt oan.

Vương Đình Anh
Anh VĐ
10:43 21/10/20 trong Tin tức giáo dục
10:43 21/10/20 1.085 lượt xem
Mục lục
 

Chỉ còn 3 ngày nữa, các sĩ tử lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy cam go. Để đạt kết quả cao, các em không chỉ cần trang bị kiến thức mà còn cần chuẩn bị cả về sức khỏe, tâm lý và nắm vững quy chế thi để không bị trượt oan.

Những lưu ý sống còn trước giờ G thi tốt nghiệp THPT KIỂM TRA KỸ NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh cần phải kiểm tra đầy đủ thông tin cá nhân, môn đăng ký dự thi, địa điểm thi, phòng thi. Chiều ngày 8/8, khi đến hội đồng thi làm thủ tục, các em học sinh vẫn có thể đính chính các thông tin sai trong giấy báo. Trong trường hợp, nếu mất thẻ dự thi hãy báo cáo ngay cho hội đồng thi. Các thầy cô sẽ hướng dẫn để các em tiếp tục dự thi.

Khi vào phòng thi, các em không nên vội làm bài ngay mà tốt nhất nên dành 5 phút kiểm tra toàn bộ thông tin trên đề thi xem đã đủ số trang, thông tin có bị nhòe, bị mất không? Với các bài thi KHTN hay KHXH, tất cả bài thi thành phần phải giống nhau. Thí sinh khi nhận một đề thi thành phần cần kiểm tra thật kỹ xem có giống mã đề trước đó hay không.

Những lưu ý sống còn trước giờ G thi tốt nghiệp THPT 1 CHÚ Ý CÁC VẬT DỤNG MANG VÀO PHÒNG THI

Thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, không có chức năng gửi – nhận thông tin, ghi âm – ghi hình (Casio Fx-500MS, FX – 570MS, FX-570 ES Plus, FX-570 VN Plus, VinaCal 500MS, 570MS, Deli 1710, Eras E370….)

Nên chuẩn bị 2 -3 cây bút cùng màu, đầy mực, 2 cây bút chì. Kiểm tra kỹ máy tính đảm bảo đủ pin, loại máy tính được phép cho vào phòng thi. Nên mang đồng hồ đeo tay để có thể kiểm tra giờ.

Tuyệt đối không được mang điện thoại di động vào phòng thi. Nếu mang điện thoại di động vào phòng thi, dù đã tắt nguồn và không sử dụng, nếu bị phát hiện cũng sẽ bị đình chỉ thi.

Những lưu ý sống còn trước giờ G thi tốt nghiệp THPT 2 CHÚ Ý KHI LÀM BÀI THI

Thí sinh không được đánh dấu, làm các ký hiệu riêng, không để giấy thi bị ướt nhòe. Phải tô đủ vòng tròn đáp án, tô đậm. Chỉ cần tô mờ máy sẽ không nhận. Khi muốn thay đổi đáp án cần tẩy kỹ đáp án trước. Câu nào dễ, chắc chắn làm trước, khó làm sau. Khi chọn được đáp án nên điền luôn trong phiếu trả lời để tránh nhầm lẫn hoặc tốn thời gian. Trong quá trình làm bài cần đánh dấu vào các câu hỏi chưa làm được để sau khi làm xong các câu hỏi khác dễ dàng quay lại làm tiếp. Khi gần hết giờ phải chọn hết, không được bỏ trống câu nào. Khi nộp bài thi tự luận cần ghi rõ số tờ nộp và ký xác nhận.

Những lưu ý sống còn trước giờ G thi tốt nghiệp THPT 3 CHUẨN BỊ SỨC KHỎE, TÂM LÝ TỐT

Các em học sinh nên tự rà soát, hệ thống hóa kiến thức cơ bản của chương trình THPT, tập trung chủ yếu vào nội dung chương trình lớp 12.

Nên đi ngủ sớm để có tinh thần minh mẫn, sức khỏe tốt để bước vào phòng thi. Từ hôm nay, các em đặt đồng hồ sinh học để quen dần, tránh hiện tượng ngủ quên vào ngày thi.

Phụ huynh nên chuẩn bị đồ ăn sáng tại nhà cho các con trước khi thi, tránh khả năng bị ảnh hưởng sức khỏe do đồ ăn bên ngoài.

Ngày thi nên đi sớm, nên đến trước giờ thi ít nhất 30 phút để có sự chuẩn bị kỹ càng vì đi trễ sẽ ảnh hưởng tâm lý trước khi làm bài.


 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram