slider 1
Slider 5
Slider 1

Sáng kiến “tự học” theo nhóm online của học sinh

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến hết sức phức tạp thì học online là điều bắt buộc đối với các em học sinh. Cùng với những khó khăn khi không được đến trường, các em học sinh của Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội đã có sáng kiến tự học online đem lại hiệu quả rất tốt.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
13:54 22/09/21 trong Tin tức giáo dục
13:54 22/09/21 58 lượt xem
Mục lục
Năm học mới 2021-2022 đã bắt đầu và do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà học sinh thay vì tới trường sẽ học tập theo hình thức trực tuyến. Thế nhưng, câu chuyện học online đối với các em học sinh luôn là vấn đề rất nan giải khi các em gặp không ít khó khăn trong quá trình học: Kết nối internet không ổn định, học qua điện thoại hay máy tính khiến học sinh dễ xao nhãng, nghe thiếu ý thầy cô giảng, ngại ngùng không dám hỏi giáo viên các vấn đề chưa rõ… Do đó, các em học sinh thường không tiếp thu được đầy đủ các kiến thức, làm thiếu bài tập được giao.

Trước những khó khăn như vậy, em Hoàng Ngọc Loan Châu - lớp trưởng của lớp 10A3 Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội đã cùng với các bạn tìm ra giải pháp rất hiệu quả cho việc học online:

  Mở một kênh “Tự học” ở trên Teams và cho các bạn đăng kí giờ học cùng nhau. Các em cùng ôn tập lại các kiến thức, trao đổi về những vấn đề khó gặp phải trong các môn học

  Những bạn học giỏi, nắm bắt kiến thức tốt sẽ hướng dẫn các bạn khác trong lớp chưa hiểu bài

  Nhờ các thầy cô tư vấn thêm khi gặp các vấn đề nan giải không thể tự giải quyết


Sáng kiến học online này đã đem lại hiệu quả rất khả thi. Sau 1 tuần thực hiện phương pháp tự học, tình trạng thiếu bài tập ở lớp đã giảm đáng kể, các giáo viên cũng có phản hồi rất tốt về tinh thần tự học cũng như khả năng nắm bắt kiến thức của các em. Ngoài ra, nhờ có nhóm “Tự học” mà các bạn học sinh trong lớp đã kết nối, đoàn kết và trở nên thân thiết với nhau hơn rất nhiều cho dù chưa từng gặp nhau trên lớp học tại trường.

Đây là một sáng kiến giải quyết khó khăn rất thông minh và hiệu quả của bạn Loan Châu và có thể áp dụng cho các lớp khác để giúp cho việc học online đạt được hiệu quả tốt nhất, các em học sinh có thể tiếp thu được đầy đủ các kiến thức trên lớp.

 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram