slider 1
slider 1

Tập huấn kỹ năng chủ nhiệm của giáo viên trường Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội

Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành một tập thể lớp, ngày 18/7/2022 trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng chủ nhiệm cho các giáo viên.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
11:07 19/07/22 trong Hoạt động nhà trường
11:07 19/07/22 103 lượt xem
Mục lục
Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) được coi là cầu nối giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường, giúp các em có được sự quan tâm sát sao ở trường lớp cũng như ở gia đình. Công tác giáo viên chủ nhiệm chưa bao giờ là một việc dễ dàng và luôn bắt đầu với những điều mới mẻ, lo âu. Mỗi một GVCN sẽ phải tự hoàn thiện mình nhiều hơn khi bản thân đóng nhiều vai trò khác nhau đối với học sinh:

 Một tấm gương: Hiện đại, mới mẻ, hợp xu hướng

 Một người mẹ: Thấu hiểu, động viên, yêu thương

 Một thẩm phán: Tinh tế, bao dung, khách quan

 Một nhà khoa học với kiến thức sâu rộng

 Một người bạn: Quan tâm, chia sẻ, cởi mở

Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành một tập thể lớp, ngày 18/7/2022 trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng chủ nhiệm cho các giáo viên. Buổi đào tạo tập trung vào việc chia sẻ những nội dung liên quan đến các nhiệm vụ của người giáo viên chủ nhiệm:

 Lập kế hoạch chủ nhiệm, hồ sơ học sinh.

 Làm quen với học sinh, xây dựng nội quy lớp học.

 Xây dựng đội ngũ cán bộ lớp và phương pháp vận hành lớp học.

 Kết nối với phụ huynh học sinh.

 Xử lý các trường hợp đặc biệt, các vi phạm… của học sinh.

Buổi tập huấn cũng là cơ hội để các thầy cô cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, các cách xử lý linh hoạt đối với các tình huống sư phạm diễn ra hằng ngày, để vừa đảm bảo những nguyên tắc trong giáo dục vừa phù hợp với tâm lý lứa tuổi của các em học sinh, giúp các em tin tưởng vào các thầy cô chủ nhiệm và tiến bộ hơn mỗi ngày.

Công tác GVCN gắn với nhiều trách nhiệm nhưng cũng đầy những điều ngọt ngào bởi những tình cảm trân quý của các em học sinh dành tặng. Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình, quan tâm, sát sao, tin rằng các GVCN của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội sẽ truyền đến học sinh nguồn cảm hứng trong học tập và mọi hoạt động tại trường, giúp các em vượt qua khó khăn để rèn luyện những kỹ năng cần thiết cũng như đạt kết quả cao trong học tập. 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram