Slider 1
Slider 1
Slider 1
slider 1
Slider 5

Tập huấn nâng cao chương trình hướng nghiệp - Những kinh nghiệm chia sẻ

Mới đây, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tiến hành tập huấn nâng cao, trải nghiệm trực tiếp các nội dung liên quan đến chương trình hướng nghiệp.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
15:21 02/09/21 trong Hoạt động nhà trường
15:21 02/09/21 137 lượt xem
Mục lục
Hiện nay, có một thực trạng là các em học sinh lựa chọn nghề nghiệp chủ yếu dựa trên sở thích và lời khuyên của gia đình mà chưa xác định năng lực học tập và điều kiện hiện tại của mình có phù hợp với nghề không, từ đó dẫn đến việc làm lãng phí nguồn đào tạo của xã hội và lãng phí nhân lực trẻ. Do đó, cùng với gia đình thì các thầy cô sẽ là nhân tố chủ chốt giúp các em định hướng nghề nghiệp một cách chính xác, phù hợp với năng lực, sở thích cũng như đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Tại trường Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội, các em học sinh sẽ được đồng hành ngay từ đầu trong hành trình hướng nghiệp với lộ trình được định hướng từ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đội ngũ giáo viên nhà trường cũng thường xuyên tiến hành tập huấn nâng cao, trải nghiệm trực tiếp các nội dung thuộc chương trình hướng nghiệp.

Mới đây, trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn về định hướng nghề nghiệp cho các giáo viên với các nội dung: Lý thuyết mô hình cây nghề nghiệp + Trắc nghiệm MBTI, lý thuyết John Holland về 6 nhóm đặc tính nghề và 3 cặp đặc tính đối lập, thị trường đào tạo và thị trường lao động hiện nay. Đây cũng sẽ là những nội dung căn bản mà các em học sinh sẽ được học bao gồm 60 tiết xuyên suốt 3 năm học.
Trong chương trình đào tạo của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội, ngay từ lớp 10, học sinh được tiếp cận với chương trình định hướng nghề nghiệp theo từng chủ đề khác nhau:

📌  Lớp 10: “Tôi là ai?”

Nhận diện cá nhân thông qua lí thuyết Holland cùng việc tìm hiểu các mô hình cây nghề nghiệp, trắc nghiệm MBTI... chính là chìa khoá đầu tiên của hướng nghiệp, từ đó đưa ra tiêu chí để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất. Các em học sinh hiểu được bản thân, xác định được tính cách, sở thích, khả năng và thế mạnh của mình.

📌  Lớp 11: “Tôi sẽ làm nghề gì trong tương lai?”

Học sinh được trải nghiệm tìm hiểu các bước lựa chọn nghề nghiệp, đọc bản đồ thế giới nghề nghiệp, nghiên cứu thị trường lao động và thị trường đào tạo, từ đó xác định mục tiêu nghề nghiệp, lĩnh vực ngành nghề phù hợp với bản thân, lập kế hoạch trau dồi kiến thức, tham gia trải nghiệm thực tế đối với ngành nghề dự kiến.

📌  Lớp 12: Báo cáo kết quả

Qua các buổi tập huấn, các thầy cô đã cùng chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm và phương pháp trong việc tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các con, giúp các con xác định được sở thích, thế mạnh cũng như đưa ra được những quyết định về lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.

 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram