slider 1
slider 1
slider 1

Thổi giai điệu yêu thương vào từng bài giảng địa lý

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trường THPT Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội muốn tôn vinh tấm gương cô Nguyễn Thị Hằng - một người phụ nữ đã luôn nỗ lực không ngừng để cống hiến cho trường và bao thế hệ học sinh.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
15:32 08/03/22 trong Hoạt động nhà trường
15:32 08/03/22 73 lượt xem
Mục lục
"Thổi giai điệu yêu thương vào từng bài giảng địa lý". Đó là lời nhận xét chân thành mà chúng tôi dành để gửi tới cô giáo Nguyễn Thị Hằng – một giáo viên địa lý trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và lòng yêu nghề tha thiết.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trường THPT Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội muốn tôn vinh tấm gương cô Hằng - một người phụ nữ đã luôn nỗ lực không ngừng để cống hiến cho trường và bao thế hệ học sinh, mang lại những giá trị tốt đẹp và đầy ý nghĩa cho cộng đồng.

Nhắc tới cô Hằng – mọi người sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh của một cô gái với vóc dáng nhỏ nhắn, nhưng ít ai biết ẩn trong đó là một con người đầy nội lực, luôn tràn ngập sức sống, là nguồn cảm hứng dồi dào cho toàn thể đồng nghiệp và các em học sinh. Qua từng bài giảng, cô Hằng đưa những học trò nhỏ của mình đến với các vùng đất mới, tìm hiểu về đặc trưng địa lý trên trái đất. Để biến những kiến thức khô khan thành suối nguồn mới mẻ, cô Hằng không ngừng tìm tòi, sáng tạo nhiều phương pháp giảng dạy hấp dẫn, để dẫn dắt các em học sinh vào cuộc phiêu đến những vùng đất hứa qua từng trang sách.

Không chỉ làm tròn vai trò của một người thầy, cô Hằng còn là một người truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh bởi tinh thần trách nhiệm và sự cống hiến cho cộng đồng. Trong năm 2021 vừa qua, cô Hằng tự hào chia sẻ rằng mình đã thực hiện thành công một số dự án như: dự án “Happy Chip” – bổ sung kiến thức về sức khỏe sinh sản, cũng như tác dụng của việc sử dụng đồ lót cho đồng bào học sinh vùng cao đã lọt top 10 dự án xuất sắc nhất cuộc thi Ý tưởng tình nguyện do Trung ương đoàn tổ chức. Gần đây nhất, cô Hằng trở thành phó ban điều hành dự án “Ước mơ triệu cây xanh” với mong ước phủ xanh trái đất, bảo vệ môi trường và tạo động lực phát triển kinh tế cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số.

Có thể nói, để làm được những điều này không hề dễ dàng, cô Hằng có chia sẻ: trên chặng đường cô đi có những khó khăn khiến đôi lúc cô muốn dừng lại, nhưng nghĩ đến học trò, nghĩ đến những số phận các bạn nhỏ vùng cao còn thiếu thốn, cô lại chạnh lòng và tiếp tục “cuộc hành trình vạn dặm” của mình với khao khát mang năng lượng chữa lành đến cuộc đời, cô luôn nhắc nhở bản thân: “Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân đơn lẻ”.

Câu chuyện của cô Nguyễn Hằng không chỉ là bài học, mà nó còn là nguồn cảm hứng bất tận cho tất cả mọi người về lòng nhiệt huyết, trách nhiệm với cuộc đời, sống sao có ý nghĩa, sống xứng đáng.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, xin gửi tới cô giáo Nguyễn Hằng lời cám ơn sâu sắc vì những món quà vô giá mà cô đã dành cho cuộc đời, chúc cô có thật nhiều sức khỏe, niềm tin và luôn tỏa sáng để tiếp tục lan tỏa những yêu thương, những điều tốt đẹp đến mọi người xung quanh.


 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram