Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

Thuộc ngay bài giảng Ngữ văn bằng cách tạo sơ yếu lý lịch cho nhân vật

Biến những bài giảng rất dài và có phần khô khan trong sách giáo khoa bằng bản tóm tắt "sơ yếu lý lịch" ngắn gọn, dễ hiểu, đó là cách học mà các con học sinh của Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội đang được áp dụng.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
11:44 09/03/22 trong Tiết học sáng tạo
11:44 09/03/22 1.592 lượt xem
Mục lục
Bằng cách tạo ra những “sơ yếu lý lịch” cho nhân vật văn học, các em học sinh của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã biến những văn bản rất dài trong sách giáo khoa trở nên ngắn gọn và sinh động hơn, giúp cho việc tiếp thu bài giảng đơn giản hơn rất nhiều.

Dựa vào thông tin phần tác giả trong SGK kết hợp với kiến thức tự tìm hiểu được bên ngoài, các em HS đã tự sáng tạo thiết kế ra một bản sơ yếu lý lịch giới thiệu về tác giả Nguyễn Trãi trong tác phẩm “Bình Ngô đại cáo” trong chương trình ngữ văn lớp 10.

Phương pháp học tập sáng tạo này giúp các em học sinh:
Thuộc ngay bài giảng Ngữ văn bằng cách tạo sơ yếu lý lịch cho nhân vật Tăng tính chủ động, rèn kỹ năng tự học, tự tìm hiểu về tác giả, tác phẩm.
Thuộc ngay bài giảng Ngữ văn bằng cách tạo sơ yếu lý lịch cho nhân vật Rèn luyện khả năng khái quát về nhân vật, vấn đề, tư duy logic.
Thuộc ngay bài giảng Ngữ văn bằng cách tạo sơ yếu lý lịch cho nhân vật Ứng dựng được công nghệ thông tin vào việc học văn, tạo ra những sản phẩm thiết kế đẹp mắt.
Thuộc ngay bài giảng Ngữ văn bằng cách tạo sơ yếu lý lịch cho nhân vật Tạo hứng thú học tập, tiếp thu bài nhanh hơn thay vì đọc chép một văn bản rất dài.
Thuộc ngay bài giảng Ngữ văn bằng cách tạo sơ yếu lý lịch cho nhân vật Mang tính ứng dụng thực tiễn: HS được học cách tạo ra một bản CV giới thiệu bản thân một cách rõ ràng, mạch lạc, đầy đủ nội dung.

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram