Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

Tiết học Văn vui nhộn của học sinh Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội

Không có sự áp đặt kiến thức, thuyết giảng một chiều của giáo viên, tiết học Văn của trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội thực sự diễn ra trong không khí vui vẻ với những trò chơi, hoạt động thuyết trình rất sôi nổi.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
16:18 24/11/21 trong Tiết học sáng tạo
16:18 24/11/21 1.461 lượt xem
Mục lục
Không có sự áp đặt kiến thức, thuyết giảng một chiều của giáo viên, tiết học Văn của trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội thực sự diễn ra trong không khí vui vẻ với những trò chơi, hoạt động thuyết trình, thảo luận rất sôi nổi và hiệu quả.

Học sinh được khởi động với Game show “Vua tiếng Việt” rất vui nhộn bằng cách trả lời nhanh, chính xác nhiều các từ/cụm từ. HS nào được nhiều sao nhất sẽ trở thành “Vua Tiếng Việt” và nhận được 1 phần quà đặc biệt.

Cùng tìm hiểu về “Chí làm trai” thông qua bài thơ “Thuật hoài” của Phạm Ngũ Lão. Cảm nhận được vẻ đẹp nhân cách, tấm lòng và lý tưởng cao đẹp của nhà thơ.

Thay vì “nghe một chiều dễ quên”, các em học sinh được “nhìn nhớ, làm hiểu”. Các nhóm thực hiện các phiếu học tập theo hình thức thiết kế poster, tranh, video… trình bày quan điểm liên quan đến chủ đề bài học là “Chí làm trai”, từ đó rút ra các thông điệp gửi gắm.

Liên hệ về lý tưởng sống, vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội. Cùng đánh giá, suy ngẫm về các “hiện tượng mạng” là các idol, youtuber được đông đảo giới trẻ quan tâm theo dõi hiện nay.

Văn học gắn liền với hiện thực cuộc sống. Khác với lối mòn trong dạy Văn là sự thuyết giảng đơn điệu, sự truyền đạt kiến thức từ thầy sang trò dẫn đến sự nhàm chán cho học sinh thì việc thay đổi phương pháp dạy học tại Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội đã khơi gợi cho học sinh được tham gia nhiều hơn và các hoạt động của lớp học. Học sinh không chỉ có sự đối chiếu giữa các tác phẩm văn học với nhau mà còn giúp các em rút ra được mối liên hệ đối với cuộc sống, từ đó gợi sự hứng thú, giúp cho thái độ học tập của HS trở nên tích cực hơn.

 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram