VOICE OF LATROBE 2023
Tuyển sinh năm học 2023-2024
slider 1
Từ rụt rè, e ngại đến mạnh dạn, tự tin nói tiếng Anh trước đám đông

Tại Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội, tiếng Anh luôn là một trong những tiết học mong chờ của các em học sinh khi đem đến nhiều điều bất ngờ và thú vị với những màn thuyết trình vô cùng sôi nổi.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
11:09 15/12/20 trong Tiết học sáng tạo
11:09 15/12/20 1.135 lượt xem
Mục lục



Chiến thắng nỗi sợ hãi nói trước đám đông


Thuyết trình trước công chúng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với cả người lớn và trẻ em. Warren Buffett – nhà tỷ phú lừng danh người Mỹ đã cho rằng khả năng diễn thuyết tốt trước mọi người có thể giúp công việc phát triển 50 – 60 năm. Hiện nay, thuyết trình được coi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người học tiếng Anh. Việc thành thạo kỹ năng này sẽ đem lại cho các em học sinh vô vàn lợi ích cả trong học tập cũng như công việc sau này. Tuy nhiên, có rất nhiều người cảm thấy ngại ngùng khi phải diễn thuyết trước khán giả, đặc biệt là phải hùng biện bằng một ngoại ngữ khác.
Trên thực tế, đối với việc học ngôn ngữ, muốn nhanh thành thạo thì cần phải thực hành, đặt ngôn ngữ đó vào trong bối cảnh sinh động của cuộc sống. Tại Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội, tiếng Anh luôn là một trong những tiết học mong chờ của các em học sinh khi đem đến nhiều điều bất ngờ và thú vị với những màn thuyết trình vô cùng sôi nổi. Các em tự chuẩn bị tài liệu theo chủ đề, thực hiện thuyết trình trước cả lớp cũng như có những trao đổi, phản biện, tương tác rất tích cực bằng tiếng Anh.









Học 3 trong 1 qua những giờ tiếng Anh thú vị


Các tiết học tiếng Anh của Hòa Bình – La Trobe Hà Nội đều được lồng ghép các hoạt động gắn liền với thực hành như thuyết trình và tranh biện bằng tiếng Anh. Điều này sẽ đem đến cho học sinh lợi ích 3 trong 1:
- Các con học sinh cải thiện được trình độ tiếng Anh, vốn từ vựng, cách đọc hiểu thông qua làm việc nhóm, chuẩn bị tài liệu thuyết trình theo chủ đề được giao
- Con được rèn luyện sự tự tin nói trước đám đông, khả năng làm chủ ngôn ngữ nói, ngôn ngữ cơ thể cũng như cách thể hiện năng lực của bản thân. Thông qua các tiết học tiếng Anh sáng tạo với nhiều chủ đề hấp dẫn, gần gũi với đời sống, các em học sinh được trau dồi khả năng ngoại ngữ, phát triển kỹ năng thuyết trình, khả năng làm chủ ngôn ngữ nói, nói trước đám đông, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp.
Nếu như những ngày đầu bước vào môi trường mới, nhiều em còn rụt rè, ngại ngùng khi đứng trình bày một vấn đề trước cả lớp thì đến nay tất cả các em đã đứng trước mọi người nói về một chủ đề khoa học thường thức bằng tiếng Anh một cách tự tin, mạnh dạn. Đây sẽ là tiền đề để các em phát triển năng lực bản thân cũng như cải thiện trình độ ngoại ngữ ngay từ khi còn ngồi trên ghế THPT.
- Cải thiện các kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng phản biện một cách hiệu quả nhất. Các kỹ năng công nghệ thông tin, soạn thảo nội dung thuyết trình trên powerpoint cũng được rèn luyện đáng kể khi học sinh phải tìm kiếm và chắt lọc thông tin từ nhiều nguồn.











Tiếng Anh được định hướng là môn học mũi nhọn trong chương trình giảng dạy của Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội. Các em học sinh sẽ được học tập dưới sự giảng dạy trực tiếp của các thầy cô đến từ trường Đại học Hà Nội cũng như các giáo viên bản ngữ.
Với phương thức học thông qua thực hành và trải nghiệm, các em học sinh được làm chủ ngôn ngữ, kĩ năng giao tiếp, thuyết trình và khả năng tranh biện, tư duy bằng tiếng Anh cũng được trau dồi, nâng cao. Sau 03 năm THPT, học sinh sẽ tự tin sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống và học tập ở các bậc cao hơn sau này.

 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram