Slider 2Slider 1
Slider 5

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT - Cơ hội giúp các em chọn ngành, chọn nghề trong tương lai

Làm gì để hợp “trend”? Làm gì để phù hợp tính cách? Làm gì để khẳng định vị thế Gen Z trên thị trường? Trước ngưỡng cửa của kì thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học, việc định hướng nghề chưa bao giờ “hot” đến thế.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
15:53 30/03/21 trong Tin tức giáo dục
15:53 30/03/21 55 lượt xem
Mục lục
Nhằm đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong việc chọn lựa nghề nghiệp tương lai, vào sáng ngày 28/3/2021, trường THPT Hoà Bình - LaTrobe - Hà Nội đã tổ chức hội thảo tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12. Buổi tư vấn đã đem đến rất nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt chỉ vài tuần nữa, các em HS sẽ phải đặt bút quyết định “nguyện vọng tương lai” của chính mình.


“Nhận diện năng lực cá nhân” chính là chìa khoá đầu tiên của hướng nghiệp. Vậy nên, mở đầu buổi tư vấn, Ban lãnh đạo nhà trường đã có những đánh giá cụ thể về kết quả học tập của các học sinh khối 12 - những điểm mạnh, điểm hạn chế của mỗi cá nhân đồng thời báo cáo kế hoạch và lộ trình ôn thi tốt nghiệp THPT QG, đưa ra những định hướng phát triển cụ thể của nhà trường trong năm học.

“Sự nở rộ của nhiều lĩnh vực” chính là thuận lợi thứ 2 khi thế hệ Gen Z đặt chân vào cuộc đời. Bởi lẽ đó, trong buổi tư vấn, Nhà trường đã mời tham dự rất nhiều chuyên gia đến từ các trường đại học, các tổ chức trên địa bàn Hà Nội: Đại học Hà Nội, Học viện công nghệ BKCAD- ĐH Bách khoa HN, ĐH Thủ đô, ĐH Phenikaa, ĐH Tài nguyên và môi trường, ĐH RMIT, ĐH Anh quốc Việt Nam, tổ chức giáo dục IDP Việt Nam.

“Chọn nơi hứa hẹn tương lai nghề nghiệp thực thụ” là bước đắn đo cuối cùng của cả phụ huynh và học sinh. Tại buổi tư vấn, các quý phụ huynh và các em học sinh đã được các chuyên gia tư vấn trực tiếp những thông tin bổ ích liên quan đến:

- Hình thức xét tuyển: đa dạng, tăng cơ hội bước chân vào ngưỡng cửa ĐH
- Các ngành thế mạnh của từng trường đại học tại Việt Nam
- Các chương trình đào tạo cũng như những lợi ích đính kèm về đầu ra, cơ hội học bổng, việc làm...

Hy vọng bên cạnh các chương trình trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, các trường đại học thì buổi tư vấn sẽ giúp các em học sinh có định hướng rõ ràng hơn về việc chọn ngành, chọn nghề trong tương lai sao cho phù hợp với năng lực, sở thích cũng như nhu cầu thực tế của xã hội.
— “Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội - Tương lai của bạn, chúng tôi trao hành trang” —
 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram