VOICE OF LATROBE 2023
Tuyển sinh năm học 2023-2024
slider 1

Ứng dụng công nghệ thông tin vào thuyết trình môn Toán

Tại Hòa Bình – La Trobe -  Hà Nội, các con học sinh khối 10 được hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin vào trong toán học, đồng thời rèn luyện kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và tìm kiếm thông tin.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
12:20 29/09/21 trong Tiết học sáng tạo
12:20 29/09/21 755 lượt xem
Mục lục
Đối với nhiều em học sinh, môn Toán thường khá nhàm chán với các con số, thậm chí là nỗi ám ảnh mỗi khi nhắc tới. Tuy nhiên, Toán học không phải là môn học khô khan nếu như biết như biết áp dụng các phương pháp học tập hiệu quả. Để có thêm hiểu biết, thấy được sự gần gũi của Toán học trong đời sống, cũng như tăng sự hứng thú với bộ môn Toán, tại Hòa Bình – La Trobe -  Hà Nội, các con học sinh khối 10 đã được giáo viên hướng dẫn cách thực hiện các bài thuyết trình tìm hiểu về “nguồn gốc các tập hợp số”.
Các nhóm trong thời gian một tuần đã tiến hành phân công nhiệm vụ, chủ động tìm kiếm thông tin, nguồn tài liệu. Đặc biệt, trong buổi học, các nhóm đều tự tin trình bày quan điểm và các kiến thức cũng như rất sôi nổi trong việc đưa ra những nhận xét và câu hỏi cho nhóm thuyết trình.

Sau buổi thuyết trình, các con có được bức tranh tổng thể về các tập hợp số: Nguyên nhân ra đời, sự phát triển, và các ứng dụng của các tập hợp số.
Ngoài ra, các con còn được rèn luyện về khả năng làm việc nhóm như phân chia công việc, lên ý tưởng cho bài thuyết trình, tìm kiếm, tổng hợp thông tin cũng như rèn kỹ năng thuyết trình trước đám đông, khả năng đặt câu hỏi và linh hoạt trong quá trình tương tác với người nghe.

Có thể thấy, việc học online tuy gặp nhiều khó khăn nhưng học sinh Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội vẫn chủ động trong việc tìm kiếm thông tin, đặc biệt là biết cách ứng dụng CNTT vào trong học tập, giúp cho bài thuyết trình trở nên sinh động, gần gũi, dễ hiểu nhất. Đây cũng là cách ứng dụng liên môn học giúp tăng cường tư duy và kỹ năng cho các em học sinh.


 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram