Câu lạc bộ - Nơi các tài năng Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội tỏa sáng

Mỗi học sinh là một cá nhân độc lập với những khả năng riêng biệt. Các em chỉ có thể thể hiện tốt năng lực của mình khi được phát triển trong môi trường giáo dục toàn diện về thể chất – trí tuệ – cảm xúc. Cùng với triết lý “Tôn trọng sự khác biệt”, Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội luôn tin rằng các em chính là những mảnh ghép trong bức tranh đa sắc màu với những tài năng cá nhân riêng biệt và các câu lạc bộ chính là mảnh đất màu mỡ để các em được tự do thể hiện khả năng tiềm ẩn của bản thân, nơi mà các tài năng được khám phá và tỏa sáng.

11:59 13/11/20 trong Câu lạc bộ
11:59 13/11/20 1.416 lượt xem

Giáo sư – Tiến sĩ Howard Gardner của Đại học Havard đã cho rằng, mỗi trẻ em khi sinh ra đều có năng lực và khả năng tiếp nhận tri thức khác nhau và có tới 8 loại hình thông minh tương ứng với 8 năng lực cụ thể của con người. Hay nói một cách khác, mỗi người đều có những trí thông minh riêng biệt, một năng lực khác nhau.

Câu lạc bộ theo sở thích của học sinh chính là một trong những hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầy thú vị. Khi tham gia hoạt động của câu lạc bộ trong và ngoài trường học, ngoài mục tiêu rèn luyện khả năng tự chịu trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, các em còn được định hướng, trải nghiệm các nội dung học tập để khám phá bản thân và phát triển năng khiếu. Việc tham gia vào các câu lạc bộ trường học cũng sẽ giúp tạo thêm sự tự tin, hòa nhập nhanh cho học sinh đối với một môi trường mới. Khi các em có cơ hội thể hiện bản thân thì những năng lực, sở trường tiềm ẩn sẽ được đánh thức. Lúc ấy, câu lạc bộ chính là nơi nuôi dưỡng, “chắp cánh” cho những ước mơ, đam mê cho các em học sinh.

Tại Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội, mô hình các câu lạc bộ hoạt động theo sở thích đang phát triển ngày một sâu rộng và nhận được những phản hồi rất tích cực, góp phần xây dựng theo phương châm đào tạo “Tôn trọng sự khác biệt”.

Các câu lạc bộ của trường đã thực sự phát huy năng lực học sinh của nhà trường trong các hoạt động ngoài giờ, từ đó rèn luyện, phát hiện, bồi dưỡng các em có thực lực tham gia những kỳ thi cũng như phát huy sở trường. Hiện trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội có 4 câu lạc bộ: CLB Nghệ thuật (ca hát, nhảy múa, nhạc cụ…); CLB Thể thao (bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng rổ…); CLB Truyền thông, CLB Dự án. Mỗi câu lạc bộ sẽ có lịch hoạt động riêng, thời gian hoạt động khác nhau, tùy vào đặc thù của câu lạc bộ. Đầu năm học, các câu lạc bộ sẽ tổ chức những đợt casting tuyển thành viên mới bằng nhiều hình thức rất sôi nổi và hấp dẫn.

Ngay từ khi mới thành lập, hoạt động văn nghệ được coi là một thế mạnh trong rèn luyện của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội và CLB Nghệ thuật đóng vai trò là lực lượng nòng cốt đem lại một màu sắc sinh động trong các hoạt động của nhà trường. Đây là nơi quy tụ các tài năng ca hát, nhảy múa, nơi các bạn học sinh có thể trau dồi thêm các kỹ năng về các thể loại ca múa nhạc, là nơi các bạn có thể được trình diễn trên các sân khấu lớn trong và ngoài trường. Ban nhảy, múa với đặc trưng là những điệu múa, xen kẽ những vũ điệu dance mang xu hướng vui tươi và hiện đại, thể hiện được sự đa sắc màu của học sinh trường. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng là nơi quy tụ những giọng ca đầy nội lực, những “nhạc công” sử dụng các nhạc cụ đầy điêu luyện, là một sân chơi văn hóa văn nghệ sau những giờ học căng thẳng.

Trong năm học 2020-2021 này, nhà trường cũng đã thành lập một câu lạc bộ mới mang tên CLB Dự án tập hợp những học sinh đam mê các hoạt động xã hội, cộng đồng. Đây sẽ là cơ hội để các em được đóng góp sức mình vào các hoạt động xã hội, trau dồi thêm nhiều kỹ năng cũng như có những trải nghiệm thực tế quý báu.

Đã có rất nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao của các câu lạc bộ nhà trường đã đạt những thành tích cao trong các cuộc thi cấp quận. Đây chính là những minh chứng cho thấy, học sinh Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội không chỉ tích cực trong học tập và rèn luyện mà các em còn vô cùng tài năng. Hy vọng trong tương lai, các câu lạc bộ sẽ là nơi chắp cánh cho các tài năng bay cao và bay xa hơn nữa.