slider 1
slider 1

CLB Debate – Nơi rèn luyện kỹ năng và tư duy phản biện

CLB Debate (tranh biện) của trường Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội được xây dựng với mục đích phát triển phong trào tranh biện của học sinh trong toàn trường, tạo ra một sân chơi lành mạnh, nơi tất cả mọi người đều có thể được thoải mái thể hiện tiếng nói của mình để phát triển bản thân.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
12:01 08/09/21 trong Câu lạc bộ
12:01 08/09/21 680 lượt xem
Mục lục
Tranh biện là quá trình tư duy, phản biện… nhằm trình bày và chứng minh quan điểm, ý kiến của bản thân về một vấn đề nào đó. CLB Debate (tranh biện) của trường Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội được xây dựng với mục đích phát triển phong trào tranh biện của học sinh trong nhà trường, tạo ra một sân chơi lành mạnh và thân thiện, nơi tất cả mọi người đều có thể được thoải mái thể hiện tiếng nói của mình để phát triển bản thân. Đến với CLB, các em học sinh có cơ hội được học hỏi về tư duy logic, tư duy phản biện, nhìn nhận thế giới xung quanh bằng các góc độ đa chiều. CLB Debate cũng là một sân chơi - nơi để các em có thể gặp gỡ nhiều chuyên gia, giao lưu, kết bạn với những người luôn mong muốn phát triển bản thân, dám nghĩ, dám làm. Đây cũng là cầu nối để em tham gia vào nhiều sự kiện debate trong và ngoài trường.Debate (tranh biện) hiện nay đang dần trở thành bộ môn được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Nhiều học sinh tìm hiểu Debate vì muốn khắc phục sự tự ti, nhút nhát, có người lại mong muốn được thể hiện bản thân, được tự do trình bày quan điểm của cá nhân. Khi tham gia vào CLB Debate của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội, các em không chỉ được phát triển khả năng cá nhân mà còn có thể tích lũy thêm nhiều kĩ năng quan trọng:

 Cải thiện kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tranh biện

 Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tăng sự tự tin trong giao tiếp

 Phát triển tư duy phản biện, phân tích vấn đề

Tại CLB, các thành viên sẽ được các mentor bổ sung kiến thức về nhiều lĩnh vực, được training về các kĩ năng tranh biện, được nghe chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước đã đạt được giải trong các cuộc thi tranh biện. CLB cũng thường xuyên liên kết với các chương trình ngoài trường để đưa thành viên tham gia các cuộc thi tranh biện.

Bạn Phạm Đức Hùng lớp 12A1 - một thành viên hoạt động tích cực của CLB chia sẻ “Sau một năm làm thành viên CLB, mình được mở mang kiến thức, phát triển kỹ năng tranh biện và tinh thần đồng đội. Tham gia vào CLB, mình cũng rèn luyện được cách tư duy, phản biện, sắp xếp mọi thứ quy củ, rõ ràng và có mục đích hơn”. Thông qua các buổi sinh hoạt và thi đấu, các thành viên sẽ được trang bị khả năng nhận thức thế giới, hoàn thiện góc nhìn đa chiều, khách quan cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân. Đây là những kỹ năng quan trọng đối với những công dân trong thế giới phẳng và thời kỳ hội nhập 4.0.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi kênh truyền thông chính thức của CLB: https://www.facebook.com/latrobedebatesociety/

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram