Banner chào mừng 2k8
Tuyển sinh năm học 2023-2024
slider 1

Gặp gỡ gương mặt chủ tịch CLB Tranh biện (LDS) Phạm Đức Hùng

Phạm Đức Hùng hiện là Chủ tịch CLB Tranh Biện La Trobe Debate Society (LDS), thành viên CLB Truyền Thông Youth of Latrobe, ủy viên BCH Đoàn trường năm học 2020 – 2021.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
10:00 28/03/22 trong Câu lạc bộ
10:00 28/03/22 727 lượt xem
Mục lục
Có lẽ mọi người đều biết tới Phạm Đức Hùng, học sinh lớp 12D1, trường THPT Hòa Bình - La Trobe – Hà Nội với tư cách là Chủ tịch CLB Tranh Biện La Trobe Debate Society (LDS). Ngoài ra, Hùng còn là thành viên CLB Truyền Thông Youth of Latrobe, ủy viên BCH Đoàn trường năm học 2020 – 2021. Hùng cũng đang là một blogger, đồng thời là admin của một page về Hà Nội.

Thực tế, trường Hòa Bình - La Trobe – Hà Nội không phải là sự lựa chọn số một của gia đình khi Hùng tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, khi học tập tại trường Hùng lại thấy sự lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn khi được phát triển toàn diện các kĩ năng, được thỏa sức đam mê, thể hiện hết khả năng của bản thân. Được biết Hùng đã gặt hái được rất nhiều thành tích về tranh biện khi lọt Top 4 người nói tốt nhất - Thí sinh Bán kết - Infinity Debating Championship 2021, Top 3 Giám khảo xuất sắc nhất Beside -U Debate Competition 2021, Giám khảo khách mời - Top 3 Giám khảo xuất sắc nhất Tet Debate Mini Tournament 2022. Hùng còn là Huấn luyện viên trại Tranh biện Ecstatic Debate Camp 2021, Thành viên BTC Vietnam Youth Debate Tournament 2022.

Debate hay Tranh biện có lẽ với nhiều người là một bộ môn khá khó bởi nó yêu cầu tư duy nhanh cũng như một lượng kiến thức đủ lớn. Tuy nhiên, đối với Hùng, tranh biện lại thực sự thu hút bởi ở đó bạn sẽ được mọi người lắng nghe, được học nhiều kiến thức bổ ích, được kết bạn và làm quen với nhiều người bạn mới trên cả nước. Tham gia vào cộng đồng Debate Việt Nam thực sự đã thay đổi Hùng rất nhiều, và đó cũng chính là lý do thúc đẩy Hùng lập ra LDS để mang những giá trị của Debate về với La Trobe.

LDS được bắt đầu chỉ từ một ý tưởng đơn giản. Hành trình từ hai bàn tay trắng đến một tờ giấy chỉ có 10 dòng và cuối cùng một đề án chỉn chu được ra đời. Khi ý tưởng về một CLB Debate tại La Trobe mới chỉ nhen nhóm, Hùng liên tục gặp phải sự hoài nghi về tính khả thi. Lời ra, tiếng vào vẫn đến nhưng Hùng lựa chọn cách làm đến cùng vì Hùng vẫn luôn tin tưởng Debate sẽ đóng góp cho sự phát triển của La Trobe. Và cuối cùng mọi ước mơ, khao khát về một CLB Debate tại La Trobe đã thành hiện thực vào ngày 25/2/2021. Khó khăn thì luôn xuất hiện và cách duy nhất là phải vượt qua nó. LDS đã có một hành trình dài chỉ từ 3 thành viên nộp đơn tham gia cho đến 18 thành viên ở thời điểm hiện tại, con số không nhiều nhưng cũng là nguồn động lực, là điều tự hào nhất của Hùng về LDS.

“Một năm không phải thời gian đủ dài để đánh giá liệu đấy có phải CLB thành công hay không nhưng với LDS đó đã là một hành trình đáng nhớ từ việc đi tìm sự công nhận và nỗ lực để vượt qua những khó khăn tưởng như không vượt qua nổi. Tương lai chưa biết như nào nhưng cũng xin cám ơn các thành viên đã, đang và từng là người trong CLB vì đã đồng hành cùng mình trên con đường vừa qua. Cám ơn vì đã cho mình cơ hội làm chủ tịch và được trưởng thành cùng mọi người!” - Đức Hùng chia sẻ.
LDS đối với Hùng như là một đứa con tinh thần và sẽ mãi là một đứa con mà Hùng sẽ che chở bởi vì lẽ nếu không có LDS và Tranh biện thì sẽ không có Hùng của ngày hôm nay.
 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram