VOICE OF LATROBE 2023
Tuyển sinh năm học 2023-2024
slider 1

Ghi chép thông minh giúp học môn Toán hiệu quả hơn

Tại Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội, các em học sinh luôn được giáo viên định hướng phương pháp học tập trên lớp và tại nhà, trong đó rất chú trọng đến cách lập sơ đồ tư duy để ôn tập kiến thức và ghi chép bài một cách khoa học ngay tại lớp.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
13:56 01/09/21 trong Tiết học sáng tạo
13:56 01/09/21 2.894 lượt xem
Mục lục
Muốn học Toán giỏi thì phải ghi nhớ được các công thức, định lý nhưng làm thế nào để nhớ được hàng trăm các khái niệm, công thức hay các dạng bài tập khó nhằn? Tại Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội, các em học sinh luôn được giáo viên định hướng phương pháp học tập trên lớp và tại nhà, trong đó rất chú trọng đến cách lập sơ đồ tư duy để ôn tập kiến thức và ghi chép bài một cách khoa học ngay tại lớp. 

 Ghi theo dạng outline (dàn ý)

 Ghi theo dạng mind map với nhiều nhánh trên sơ đồ

 ​​​​​​ Ghi chép theo phương pháp cornell

Theo nghiên cứu, hình ảnh có những tác động theo những cách khác nhau đến cả cơ thể và trí não mang lại những cảm xúc và tư duy tích cực cho việc học tập. Với sơ đồ tư duy, một danh sách dài những thông tin đơn điệu có thể biến thành một bản đồ đầy màu sắc, sinh động, dễ nhớ, được tổ chức chặt chẽ. Các cách ghi chép này sẽ giúp tổng kết, tóm tắt thông tin một cách có hệ thống, từ đó giúp các em học sinh ghi nhớ kiến thức nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy cùng theo dõi những cách ghi chép bài, lập sơ đồ tư duy một cách khoa học của các học sinh Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội nhé!


Chương trình học môn Toán tại Hoà Bình - La Trobe - Hà Nội hiện nay xoay quanh các kiến thức về Đại số, Giải tích, Hình học và Đo lường, Thống kê và Xác suất. Đây là những nội dung nền tảng của kiến thức toán ở cấp THPT. Phương pháp dạy học môn Toán của nhà trường hiện gắn với thực tiễn, học tập dựa trên thực hành, trải nghiệm, sáng tạo ra sản phẩm và ứng dụng công nghệ thông tin. Đội ngũ giáo viên của nhà trường cũng liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy và sáng tạo các hoạt động học tập để khơi gợi sự hứng thú cho học sinh.

 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram