Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội tổ chức Workshop “Tìm hiểu về phương pháp giáo dục Reggio Emilia”

Nhằm giúp các quý phụ huynh có cơ hội tham quan, trải nghiệm về cơ sở vật chất của nhà trường cũng như trang bị thêm các thông tin cần thiết để lựa chọn một môi trường giáo dục phù hợp nhất cho trẻ, ngày 27/09/2019, Trường mầm non Hòa Bình La Trobe Kinder đã tổ chức workshop “Tìm hiểu về phương pháp giáo dục quốc tế Reggio Emilia” với sự tham dự của đông đảo các bậc phụ huynh.

15:30 25/01/21 trong Sự kiện nổi bật
15:30 25/01/21 715 lượt xem
Buổi workshop tại Hòa Bình – La Trobe Kinder đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh mầm non cũng như những người làm công tác giáo dục. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện dành cho phụ huynh với sự tư vấn của các chuyên gia giáo dục hàng đầu.

Trước khi bắt đầu các nội dung workshop, các bậc phụ huynh đã được tận mắt tham quan hệ thống cơ sở vật chất của trường Hòa Bình La Trobe Kinder bao gồm các phòng học cho từng lứa tuổi, hệ thống bếp ăn một chiều hiện đại, vệ sinh và các phòng chức năng giúp phát triển tối đa năng khiếu, sức sáng tạo của trẻ (Phòng Âm nhạc – Gym, Thư viện, Phòng Ánh sáng, Xưởng Nghệ Thuật).

Sau khi có những trải nghiệm ban đầu về cơ sở vật chất, TS Trần Thu Hiên – Chuyên gia giáo dục, Giám đốc chuyên môn Hòa Bình – La Trobe Hà Nội đã có những chia sẻ hết sức bổ ích về phương pháp giáo dục hiện đại Reggio Emillia cũng như khung chương trình giáo dục mầm non đang được áp dụng tại trường.

Reggio Emilia đang là một trong những phương pháp giáo dục mầm non hàng đầu hiện nay, được các nhà giáo dục trên khắp thế giới tin tưởng. Theo các chuyên gia Reggio Emilia thì mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài và có các tiềm năng riêng. Đặc biệt, đối với trẻ trong độ tuổi từ 2-5 tuổi thì não bộ phát triển rất nhanh, trẻ bắt đầu tò mò về thế giới xung quanh và đưa ra hàng vạn câu hỏi tại sao. Do đó, ba mẹ và thầy cô cần là những người đồng hành, gợi mở cũng như tổ chức các hoạt động dựa trên các hứng thú của trẻ. Qua thực hành trải nghiệm, trẻ sẽ tự tìm hiểu và khám phá, phát triển tư duy và sáng tạo cũng như dần hình thành các kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân.

Hòa Bình - La Trobe Kinder tổ chức Workshop “Tìm hiểu về phương pháp giáo dục Reggio Emilia” 1

Hiện tại, Hòa Bình – La Trobe Kinder là một trong số ít các trường mầm non tại Hà Nội áp dụng chương trình “Harmony road” dưới sự hướng dẫn của các giáo viên trường Erato School với giáo trình quốc tế. Thông qua mô hình lớp học tập thể, đề cao tính tương tác trong âm nhạc cũng như trong cuộc sống, trẻ có cơ hội được tiếp xúc âm nhạc, kích thích cảm thụ âm nhạc một cách tự nhiên và gần gũi nhất. Đây chính là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ cảm xúc trong trẻ nhỏ cũng như kích thích sức sáng tạo, năng khiếu bản thân của trẻ.

Hòa Bình - La Trobe Kinder tổ chức Workshop “Tìm hiểu về phương pháp giáo dục Reggio Emilia” 2

Buổi workshop “Tìm hiểu về phương pháp giáo dục quốc tế Reggio Emilia” đã mang lại cho các bậc phụ huynh những trải nghiệm thực tế nhất về một môi trường và phương pháp giáo dục hiện đại. Hy vọng rằng, đây là sẽ là những thông tin bổ ích giúp cha mẹ có những định hướng, lựa chọn đúng đắn để mỗi ngày đến lớp của bé là một ngày vui và ý nghĩa.