Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

Tiếp thu tự nhiên tiếng Anh qua những giờ vui chơi thú vị

Một môi trường phát âm bản ngữ cũng như chương trình ngoại ngữ thú vị chính là tiền đề cho các bạn nhỏ phát triển khả năng ngôn ngữ. Thông qua những giờ vui chơi, vận động được thiết kế đa dạng và sinh động, các bé mầm non của Hòa Bình - La Trobe Kinder được tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất với niềm thích thú, say mê.

Vương Đình Anh
Anh VĐ
13:41 22/10/20 trong Tiết học sáng tạo
13:41 22/10/20 889 lượt xem
Mục lục
Một môi trường phát âm bản ngữ cũng như chương trình ngoại ngữ thú vị chính là tiền đề cho các bạn nhỏ phát triển khả năng ngôn ngữ. Thông qua những giờ vui chơi, vận động được thiết kế đa dạng và sinh động, các bé mầm non của Hòa Bình - La Trobe Kinder được tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất với niềm thích thú, say mê.
 

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì việc tiếp thu ngoại ngữ ở lứa tuổi càng nhỏ thì sự lĩnh hội càng cao. Trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và vô cùng đặc biệt, nhất là khi bé trong độ tuổi mẫu giáo. Khác với người lớn, trẻ có thể tiếp nhận ngôn ngữ mà không nhận thức rằng mình đang học ngôn ngữ đó. Khi nghe nhiều, bé sẽ ghi nhớ và phản xạ lại những thông tin ấy. Chính nhờ khả năng nghe và bắt chước cách phát âm một cách nhanh nhạy, chính xác khiến cho việc tiếp thu ngôn ngữ ở bé trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Do đó, trẻ có thể học tốt bất kỳ ngoại ngữ nào nếu ngay từ khi còn nhỏ bé được làm quen với môi trường ngoại ngữ đó một cách tự nhiên, gần gũi. Và việc xây dựng chương trình tiếng Anh ở mầm non sẽ giúp cho các bé bước đầu làm quen với ngoại ngữ, đặt nền móng cho sự phát triển tư duy ngôn ngữ của trẻ sau này.

Nắm bắt được đặc điểm tâm lý lứa tuổi cũng như đặc trưng của trẻ em Việt Nam, trường mầm non Hòa Bình – La Trobe đã thiết kế chương trình học ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất với các giờ học thật vui dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bản địa. 
 
 

Học tiếng Anh qua các trò chơi, vận động

Không phải là các chữ số khô khan hay ghi nhớ một cách máy móc, tại Hòa Bình – La Trobe Kinder, các con được học nhận biết màu sắc, các kiến thức thực tế thông qua việc kết hợp với các trò chơi, hoạt động âm nhạc và mỹ thuật hàng tuần.

Chương trình ngoại ngữ tại Hòa Bình – La Trobe được 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy. Không nạp kiến thức theo cách một chiều mà giờ học thực sự trở thành những câu chuyện, trò chơi vận động thú vị. Trẻ vừa học được cách phát âm chuẩn vừa có thể nhận diện được hình dạng chữ thông qua những hình ảnh mô phỏng chữ cái được thiết kế màu sắc bắt mắt. Chương trình sẽ mang đến cho trẻ cơ hội học tiếng anh theo các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, toán học và được minh họa sinh động thông qua những bức tranh, câu chuyện, bài hát… với nhiều chủ đề thú vị quen thuộc, gần gũi với trẻ gia đình, bạn bè, phương tiện, thức ăn, màu sắc...

Các học liệu tại Hòa Bình – La Trobe Kinder đều tối ưu sử dụng hình ảnh sống động và âm thanh thu hút, giúp khơi gợi sự hứng thú của trẻ. Trẻ luôn được tạo một tâm thế chủ động, thích thú,  vừa chơi vừa học cùng bạn bè mà không cảm thấy nhàm chán. Các bé được thực sự sống trong môi trường anh ngữ, tạo phản xạ tự nhiên cũng như học tất cả các âm và chữ cái, giúp ích rất nhiều cho quá trình học đọc và học viết sau này của trẻ.

Bắt đầu mỗi giờ học, các con đều được vận động, hát bài hát theo chủ đề, sau đó, các con sẽ học một số từ vựng mới, học cách làm việc nhóm, làm việc cá nhân để cô giáo có thể phân loại học sinh theo trình độ. Ngoài ra, việc chia thành từng nhóm, thực hành thêm bằng nhiều hình thức khác nhau cũng sẽ giúp phát triển kỹ năng cá nhân cũng như tinh thần hợp tác, làm việc nhóm.
 
 
 
 

Cha mẹ cũng chính là những giáo viên tại nhà

Giúp con trẻ tiếp thu ngoại ngữ không chỉ thông qua các giờ học trên lớp với giáo viên mà chính những hoạt động vui chơi hằng ngày trong gia đình cũng giúp bé có sự tiến bộ rõ rệt. Mỗi ngày, cha mẹ có thể dành ra 10-20 phút để cùng con xem tranh tiếng Anh và giải thích cho con bằng những từ tiếng Anh đơn giản. Những cách thức này vừa giúp trẻ nhanh nhạy hơn với ngôn ngữ tiếng Anh, bổ sung vốn từ vựng qua từng ngày vừa tăng cường sự gắn kết giữa ba mẹ và con cái.

Ngoài ra, những bài hát vui nhộn hay những bộ phim hoạt hình có nội dung thú vị cũng sẽ giúp trẻ tăng khả năng tiếp thu ngoại ngữ rất tốt. Bạn có thể dành cho con 20-30 phút để xem hoạt hình tiếng Anh mỗi ngày để con làm quen với ngữ âm và ngữ điệu qua các lời thoại của nhân vật trong phim. Chắc chắn khả năng nắm bắt từ vựng cũng như ngữ điệu của bé sẽ tiến bộ từng ngày.

Dạy ngôn ngữ gắn với các hoạt động, trò chơi, qua các kênh thực tế chính là cách giúp trẻ nhỏ tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên và gần gũi nhất.
 
 
 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram