slider 1
slider 1

Training kỹ năng MC - Đọc radio cùng chuyên gia của VOV

Mới đây, Thạc sỹ Lê Phương Khanh - Biên tập viên, phát thanh viên của VOV5 - Hệ phát thanh đối ngoại Đài tiếng nói Việt Nam đã có buổi training về các kỹ năng cần thiết khi đọc bản tin radio cũng như làm MC cho các bạn học sinh trong CLB Truyền thông của nhà trường.

Phạm Thị Kim Oanh
Oanh PTK
15:27 28/12/20 trong Câu lạc bộ
15:27 28/12/20 894 lượt xem
Mục lục
Là một trong những câu lạc bộ hoạt động sôi nổi nhất tại trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội, CLB Truyền thông – Ban Radio luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của thầy cô và các bạn học sinh bởi những bản tin hấp dẫn, được cập nhật thông tin liên tục.

Mới đây, Thạc sỹ Lê Phương Khanh - Biên tập viên, phát thanh viên của VOV5 - Hệ phát thanh đối ngoại Đài tiếng nói Việt Nam đã có buổi training về các kỹ năng cần thiết khi đọc bản tin radio cũng như làm MC cho các bạn học sinh trong CLB Truyền thông của nhà trường. Đây sẽ là dịp để các em học sinh trong ban radio có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm rất quý báu của các chuyên gia.
Với những kinh nghiệm làm phóng viên, phát thanh viên lâu năm, cô Khanh đã có những chia sẻ hết sức bổ ích với các em học sinh về nhiều vấn đề nhằm đem lại một bản tin thú vị và lôi cuốn:
  • Cách xây dựng nội dung, format cho các chương trình radio hàng tuần; cách khai thác tin bài sao cho hợp lý, gần gũi với những vấn đề mang tính thời sự và những chủ đề hấp dẫn mà các bạn học sinh quan tâm.
  • Hướng dẫn các em học sinh những kỹ năng đọc radio chuyên nghiệp, từ cách cầm mic, cách phát âm chuẩn, tròn vành rõ chữ, cách “tung hứng” giữa các MC để tạo nên sự duyên dáng và thú vị, luôn biến hóa trong từng câu chữ để dẫn dắt khán giả đi vào mạch cảm xúc của cả chương trình.
  • Cùng trao đổi những khó khăn gặp phải khi dẫn chương trình bản tin radio, đồng thời là những kỹ năng xử lý tình huống gặp phải một cách linh hoạt nhất.
  • Các em học sinh thông qua buổi training cũng có thể học hỏi phong thái làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu, phối hợp làm việc nhóm một cách hiệu quả. Đây sẽ là những yếu tố cần thiết không chỉ phục vụ cho các hoạt động của câu lạc bộ hiện tại mà còn là hành trang cho các con trong công việc sau này, nhất là những em có định hướng tham gia vào các lĩnh vực báo chí, truyền thông, sự kiện.
Hy vọng với những chia sẻ đầy thú vị của cô Khanh, các bạn thành viên trong CLB Truyền thông sẽ rút ra được những bài học bổ ích, ứng dụng trực tiếp vào các chương trình phát thanh của nhà trường để bản tin radio mỗi ngày thực sự đem đến những thông tin lý thú, là nhịp cầu gắn kết các bạn học sinh Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội.
Sau đây là những hình ảnh được ghi lại tại buổi training CLB Truyền thông:
  
 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram