Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025

Trường ĐH Hà Nội và Hệ thống Giáo dục Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ: Hướng đi mới trong hợp tác đào tạo

Các hoạt động về hướng nghiệp và tuyển dụng, nghiên cứu khoa học và đào tạo là những nội dung chính thể hiện trong Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Hệ thống Giáo dục Hòa Bình – La Trobe - Hà Nội.

11:48 08/12/20 1.463 lượt xem
Mục lục

Các hoạt động về hướng nghiệp và tuyển dụng, nghiên cứu khoa học và đào tạo là những nội dung chính thể hiện trong Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Hệ thống Giáo dục Hòa Bình – La Trobe - Hà Nội. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào và Phó Chủ tịch HĐQT Lê Minh Tài đại diện hai cơ quan đã thực hiện việc ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác này vào sáng ngày 03/4/2019 tại Trường ĐH Hà Nội.

Trước khi lễ ký kết được thực hiện, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào chia sẻ, hợp tác với các trường THPT và các trường liên cấp là một hướng đi mới trong lĩnh vực hợp tác của Trường Đại học Hà Nội. Điều này tạo ra cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với chương trình đào tạo mới hơn, tiên tiến hơn trong dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh; giúp các em định hướng ngành nghề học tập trong tương lai sau khi tốt nghiệp THPT. Trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung hợp tác, hai bên hoàn toàn có thể chủ động đề xuất các nội dung hợp tác mới, phù hợp với nhu cầu và năng lực của mỗi bên.

Ông Lê Minh Tài cho biết, Hệ thống Giáo dục Hòa Bình – La Trobe - Hà Nội định hướng trở thành một cơ sở giáo dục đào tạo chuyên sâu môn tiếng Anh cho các em học sinh. Qua quá trình dạy và học môn tiếng Anh còn bộc lộ một số hạn chế, kết quả chưa đạt được như mong muốn, nội dung, phương pháp dạy và học chưa phù hợp, mang tính thụ động, chưa tạo hứng thú cho các em học sinh phát huy hết khả năng của mình đối với môn học này. Dưới sự giúp đỡ của Trường ĐH Hà Nội thời gian vừa qua trong việc dạy môn tiếng Anh, bước đầu đã có những phản hồi rất tích cực từ các em học sinh. Điều này chứng tỏ việc cập nhật nội dung, phương pháp tiếp cận bài giảng của các thầy cô Trường ĐH Hà Nội là rất phù hợp và hiệu quả.
Với những kết quả ban đầu được thực hiện, ông Lê Minh Tài bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự trợ giúp của Trường ĐH Hà Nội thông qua nội dung biên bản ký kết giữa hai bên ngày hôm nay.

Nội dung biên bản ký kết được hai trường thống nhất hợp tác qua các nội dung cơ bản sau đây:

Sinh viên của Trường ĐH Hà Nội hoặc sinh viên nước ngoài đến từ các trường là đối tác của Trường ĐH Hà Nội được tham gia thực tập giảng dạy tại Hệ thống giáo dục Hòa Bình – La Trobe - Hà Nội; phối hợp tổ chức các hoạt động hướng nghiệp dành cho học sinh và sinh viên của Trường ĐH Hà Nội và Hệ thống giáo dục Hòa Bình – La Trobe - Hà Nội; Trường ĐH Hà Nội sẽ thông báo, giới thiệu các sinh viên tốt nghiệp vào làm việc tại Trường Hòa Bình – La Trobe nếu có nhu cầu tuyển dụng.
Đối với lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo, hai bên phối hợp tổ chức hội thảo, Seminar, diễn đàn trao đổi, thảo luận theo chủ đề tại Hệ thống Giáo dục Hòa Bình – La Trobe - Hà Nội; tổ chức các khóa học bồi dưỡng dành cho giáo viên của Hệ thống Giáo dục Hòa Bình – La Trobe - Hà Nội về phương pháp giảng dạy tiếng Anh; tổ chức các khóa học về nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh Hệ thống Giáo dục Hòa Bình – La Trobe - Hà Nội...

Định kỳ mỗi năm một lần, hai bên sẽ cùng nhau đánh giá việc triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác đã được thực hiện trong năm trước và thống nhất kế hoạch hoạt động hợp tác cụ thể cho năm học tiếp theo.

Hòa Bình – La Trobe - Hà Nội là hệ thống giáo dục ngoài công lập, đào tạo các bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Chương trình giáo dục của trường được biên soạn theo hướng tích hợp giữa Chương trình đào tạo của Bộ GD & ĐT Việt Nam và chương trình Quốc tế. Trên nền tảng chương trình khung của Bộ GD&ĐT Việt Nam, các nội dung kiến thức được chắt lọc và vận dụng những phương pháp dạy học tiên tiến như Bản đồ tư duy, Tiếp cận dự án... nhằm mang đến hiệu quả học tập cao hơn cho học sinh.

 
Danh mục

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram