slider 1
slider 1

Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội và Tổ chức IIG Việt Nam ký biên bản ghi nhớ trong hợp tác đào tạo

Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội (HBLT) và Tổ chức IIG Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về việc áp dụng chuẩn Tin học quốc tế cho cán bộ giáo viên và học sinh HBLT. Đây là một phần trong định hướng chú trọng công nghệ thông tin trong đào tạo của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội.

10:51 30/09/21 398 lượt xem
Mục lục
IIG là đại diện duy nhất của Certiport Hoa Kỳ tại Việt Nam, Lào, Camphuchia mà Myanma chuyên cung cấp các dịch vụ khảo thí và tư vấn đào tạo tin học theo chuẩn quốc tế. Việc hợp tác với IIG Việt Nam là một hướng đi đúng đắn trong đào tạo của nhà trường, tạo ra cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với chương trình đào tạo mới hơn, tiên tiến hơn trong dạy.


Nội dung biên bản ký kết được Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội và Tổ chức IIG Việt Nam thống nhất hợp tác qua các nội dung cơ bản sau đây:

1. Phối hợp tổ chức các chứng chỉ tin học theo chuẩn quốc tế như IC3, MOS

2. Triển khai đề án áp dụng chuẩn tin học cho học sinh và cán bộ giáo viên của trường HBLT:

- Đối với học sinh: Triển khai đào tạo và đánh giá chuẩn Tin học MOS cho học sinh THPT từ lớp 10 đến lớp 12.

- Đối với giáo viên: Tất cả cán bộ và giáo viên không giảng dạy môn Tin học được đào tạo kỹ năng và chuẩn hóa theo chuẩn IC3, MOS (Word, Excel, Power point).
- Tất cả giáo viên dạy môn Tin học được tập huấn nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy tin học theo định hướng MOS.

3. Tổ chức IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ trường HBLT thực hiện giải pháp tổng thể đề án Tin học: Cung cấp các tài liệu giảng dạy chương trình tin học MOS; hỗ trợ tập huấn miễn phí về nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy tin học theo chuẩn MOS cho giáo viên Tin học của HBLT; cung cấp bộ phần mềm ôn luyện phục vụ học tập; hỗ trợ học sinh của HBLT thi lại 1 lần miễn phí nếu lần đầu thi trượt và chỉ phải chi trả 50.000đ/bài thi chi phí tổ chức thi.Trong năm học vừa qua, việc áp dụng MOS vào trong việc dạy và học môn Tin học đã đem lại những kết quả hết sức tích cực khi rất nhiều học sinh của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã sở hữu chứng chỉ tin học quốc tế MOS, từ đó chuyển đổi sang điểm nghề, giúp học sinh được miễn học nghề và được quy đổi điểm cộng vào điểm xét tốt nghiệp THPT QG.

Việc hợp tác chính thức với IIG Việt Nam sẽ củng cố thêm định hướng chú trọng CNTT trong đào tạo của nhà trường và giúp các em học sinh Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội có cơ hội được tiếp cận với những nội dung giảng dạy theo chuẩn quốc tế sớm, làm tiền đề cho các em chứng tỏ được năng lực bản thân và tiến xa hơn trong môi trường học tập và cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này.
 
Danh mục

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram