Vui hội trăng rằm cùng các bé mầm non Bòa Bình – La Trobe Kinder

Tết Trung thu từ xa xưa được coi là Tết Đoàn viên, Tết của tình thân. Trung Thu về trong tiếng trống múa lân rộn ràng, ánh trăng cao trong vời vợi, trong niềm háo hức phá cỗ trông trăng của trẻ thơ. Và trong không khí vui tươi trên mọi nẻo đường và khắp mọi nhà, các bé Hòa Bình – La Trobe Kinder cũng đã có một ký ức đẹp với chương trình Vui hội trăng rằm thật rực rỡ sắc màu.

09:02 23/10/20 trong Hoạt động nhà trường
09:02 23/10/20 797 lượt xem

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Nói đến trung thu là nói đến ngày tết của trẻ thơ, là dịp để nuôi dưỡng tình yêu của trẻ đối với nét văn hóa cổ truyền của dân tộc. Vui Tết Trung thu, các bé Hòa Bình – La Trobe Kinder thực sự được tham gia và hòa mình vào một lễ hội như một bữa tiệc tinh thần vô cùng thích thú khi biểu diễn văn nghệ và tham gia các hoạt động: xem múa lân, rước đền, phá cỗ… Cùng tham gia với các bé có đông đủ các bậc phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp. Mâm cỗ đón chị Hằng và chú Cuội cung được các cô giáo chuẩn bị chu đáo và được trưng bày rất đẹp với nhiều hình thù con vật ngộ nghĩnh.

Bên mâm cỗ trông trăng, với đèn ông sao, đèn cá chép rực rỡ, không khí Trung Thu càng thêm náo nức rộn ràng. Các bé được múa hát cùng chị Hằng, vui đùa cùng chú Cuội, được tham gia trò chơi và giao lưu cùng cô giáo và các bạn.

blank

Mở đầu chương trình là sự xuất hiện rộn ràng của đoàn múa lân, các bé rất thích thú khi được ngắm những chú lân nhảy múa trên nền trống chiêng vô cùng sôi động. Múa lân là một trong những hoạt động không thể thiếu trong chương trình tổ chức trung thu cho trẻ em bởi nó mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Sau màn múa lân rộn ràng là sự xuất hiện của chị Hằng và chú Cuội. Các con được dịp giao lưu với chị Hằng và chú Cuội, bé nào của Hòa Bình – La Trobe Kinder cũng rất đáng yêu và thông minh khi giải được hết các câu đố mà chương trình đưa ra. Rất nhiều tiết mục văn nghệ đã được các bé chuẩn bị từ nhiều ngày qua để cùng biểu diễn trong bữa tiệc vui đón Tết Trung thu tại trường. Tuyệt vời nhất là các con đã được rước đèn quanh khu phố và phá cỗ trong không khí lễ Trung thu tràn ngập tình yêu thương bên cha mẹ thầy cô và bạn bè của mình.

Vui hội Trăng rằm thực sự đã đem lại cho bé một ngày Tết Trung thu vui tươi, ấm áp và thật nhiều màu sắc. Hy vọng rằng đây sẽ mãi là miền ký ức đẹp theo các con trong suốt chặng đường sau này.