Tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025
Phụ huynh Tống Thị Thúy Mai

Phụ huynh Tống Thị Thúy Mai

Phải thú thực, trường Hòa Bình - La Trobe – Hà Nội không phải là sự lựa chọn số một của gia đình tôi khi con tốt nghiệp THCS cách đây hơn một năm. Tuy nhiên, khi con học tại trường tôi thấy sự lựa chọn của gia đình tôi là hoàn toàn đúng đắn. Không chỉ được đi học gần nhà mà con tôi được phát triển toàn diện các kĩ năng của học sinh THPT khi học dưới mái trường này.

Trước tiên là hoạt động học tập. Tôi nhận thấy nhà trường làm việc rất khoa học. Từ lớp 11, các con được học phân ban để thuận lợi cho việc thi đại học sau này. Các con được tiếp cận với những phương pháp học tập hiện đại: học tập theo nhóm, làm các dự án học tập, được thực hành và trải nghiệm ở tất cả các môn học. Hàng tuần hoặc vào những đợt kiểm tra, giáo viên chủ nhiệm đều nhắn bài tập của các con để phụ huynh nắm được và nhắc nhở con hoàn thành. Điểm của con đều được báo hàng tuần để gia đình nắm bắt kịp thời. Đội ngũ giáo viên rất nhiệt tình, yêu nghề, luôn quan tâm và theo sát các con, sẵn sàng giúp đỡ các con vươn lên trong học tập.

Bên cạnh hoạt động học tập, nhà trường cũng luôn chú ý các hoạt động ngoại khóa lành mạnh vào những ngày lễ để các con được phát triển các kĩ năng hoặc năng khiếu cá nhân. Một số hoạt động của nhà trường tôi đã đến tham gia cùng con, tôi nhận thấy đều rất có ý nghĩa và có tính giáo dục cao như: Hội chợ xuân, Ngày tết Trung Thu, ngày lễ Haloween, lễ Trưởng thành cho học sinh khối 12 hay tổ chức các giải bóng đá dành cho các bạn nam...

Đặc biệt, tôi còn rất thấy thích không khí văn minh, lịch sự, đầy tính giáo dục khi đến thăm trường mà không phải ngôi trường THPT nào cũng có được. Điều đó được thể hiện rất rõ từ sự niềm nở, nhưng nghiêm túc của các bác bảo vệ, sự ngoan ngoãn, lễ phép nhưng rất tự tin các em học sinh, sự thân thiện, cởi mở, tận tụy hết lòng vì học sinh của giáo viên, hay việc chăm sóc cho khuôn viên trong trường luôn được sạch đẹp, khang trang, hiện đại cũng luôn được nhà trường chú ý.

Còn với con tôi, sau khi học ở trường hơn một năm, cháu đã trưởng thành hơn rất nhiều. Con tự giác và chủ động hơn trong học tập, mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Mỗi ngày đến trường với con là một ngày vui. Là một phụ huynh, tôi thấy thật sự yên tâm, thật hạnh phúc khi thấy con khôn lớn, trưởng thành, được sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo và được học tập trong một môi trường lành mạnh, văn minh.

Cô Tống Thị Thúy Mai – PH học sinh Phạm Đức Hùng 11A1 

 
Hotline
097 468 39 17
Zalo
097 468 39 17
Viber
097 468 39 17
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCn9bpztbk18IoQeLLDMF8tQ
Twitter
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Facebook
http://facebook.com/hoabinhlatrobe.edu.vn
Instagram